Đề nghị cho thu phí đoạn tuyến cao tốc Quảng Nam - Quảng Ngãi

Thứ Sáu, 19/07/2019, 09:24:10

NDĐT- Ngày 19-7, Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, đã đề nghị Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho phép thu phí nốt đoạn tuyến còn lại cao tốc Quảng Nam - Quảng Ngãi, đoạn Km65-Km131+500, hợp phần vốn vay Ngân hàng Thế giới (WB), thuộc dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Đề nghị cho thu phí đoạn tuyến cao tốc Quảng Nam - Quảng Ngãi

Cao tốc Quảng Nam - Quảng Ngãi.

Trước đó, sau khi chính thức thông xe từ ngày 2-9-2018, tại tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đoạn sử dụng vốn JICA (Km0 - Km65) xuất hiện một số vị trí mặt đường bê-tông nhựa bị rạn nứt, nhưng việc sửa chữa khắc phục không kịp thời, trong khi các phương tiện tham gia giao thông lưu thông với tốc độ cao, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, coi thường tính mạng con người, gây bức xúc trong xã hội.

Do đó, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã ký quyết định tạm dừng thu phí trên toàn tuyến từ 0 giờ ngày 12-10-2018. Nguyên nhân đoạn tuyến này chưa được thu phí do đã xuất hiện hư hỏng cục bộ, Bộ GTVT đã yêu cầu VEC dừng thu phí và khẩn trương thực hiện các biện pháp khắc phục.

Theo ý kiến chỉ đạo của Bộ GTVT, VEC đã yêu cầu Ban Quản lý dự án chỉ đạo tư vấn và nhà thầu khẩn trương tập trung nhân lực, vật tư, trang thiết bị để hoàn thành thi công một số hạng mục còn tồn tại về đường gom, hàng rào… của dự án.

Sửa chữa cao tốc Quảng Nam - Quảng Ngãi.

“Một con số ước tính sơ bộ, từ khi đưa vào khai thác đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, riêng đối với đoạn tuyến WB không được thu phí tính từ tháng 9-2018 đến tháng 6-2019 (khoảng 10 tháng) đã làm giảm doanh thu thu phí khoảng 260 tỷ đồng, ảnh hưởng đến khả năng trả nợ của VEC đối với khoản vay vốn WB của dự án”, lãnh đạo VEC cho hay.

Theo báo cáo của BQL dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, các hạng mục còn khiếm khuyết trước đó tại hợp phần đoạn tuyến WB (trên tuyến chính và ngoài tuyến chính) đã cơ bản hoàn thiện, bảo đảm đầy đủ các điều kiện an toàn để tổ chức thu phí.

Để có nguồn kinh phí bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, tránh kéo dài lãng phí nguồn lực tài chính, giảm bớt gánh nặng về tài chính vốn vay dự án, có nguồn thu để trả nợ vốn vay nhà tài trợ, VEC đề nghị Bộ GTVT xem xét cho phép tổ chức thu phí nốt đoạn tuyến WB.

MINH TRANG