Mưa to ngập đường phố Hà Nội giờ tan tầm

Thứ Hai, 15/07/2019, 17:41:52

NDĐT - Chiều 15-7, trận mưa lớn đúng vào giờ tan tầm khiến nhiều đường phố Hà Nội ngập sâu trong nước, gây tắc nghẽn giao thông. Các phương tiện chôn chân trong cơn mưa lớn, ô-tô, xe máy chen chúc nhau, nhích từng mét trên đường.

Mưa to ngập đường phố Hà Nội giờ tan tầm

Mưa to gây ngập trên phố Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai. (Ảnh: ĐĂNG KHOA)

Theo bản tin của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia phát lúc 17 giờ ngày 15-7, khu vực nội thành Hà Nội có mưa to. Lượng mưa đo được trong 30 phút từ 16 giờ 30 phút đến 17 giờ ở một số nơi như: Tây Mỗ: 40.5 mm, Nam Từ Liêm: 27 mm; Đống Đa: 26 mm; Phú Đô: 22.5 mm, Ba Đình 17 mm…

Cảnh báo đợt mưa này có khả năng gây ngập úng cho nhiều tuyến phố nội thành từ 0,3 m đến 0,5 m như Trường Chinh, Tôn Thất Tùng, Nguyễn Khuyến, Thái Hà, Cao Bá Quát, Đội Cấn, Chu Văn An, Thụy Khuê, Bát Đàn, Phan Bội Châu, Lý Thường Kiệt, Đường Lê Duẩn, Tân Xuân, Xuân Đỉnh, Phạm Văn Đồng. Ngoài ra tại khu vực bến xe phía Nam (đường Giải Phóng) và các tuyến đường Nguyễn Chính, Thanh Đàm, Định Công, Trần Điền cũng có khả năng bị ngập sâu.

Theo số liệu của Công ty TNHH Thoát nước Hà Nội, khu vực có nước lên cao nhất là quận Đống Đa và Tây Hồ. Đến 17 giờ, mực nước trung bình đo được tại đây là 48 mm và chưa có dấu hiệu rút. Một số khu vực khác như Nam Từ Liêm, Ba Đình, Hoàn Kiếm cũng ghi nhận mực nước cao 35-40 mm.

Giao thông khó khăn khi mưa ngập gần hết bánh xe. (Ảnh: ĐĂNG KHOA)

Người dân vất vả đẩy xe ô-tô bị chết máy qua chỗ ngập. (Ảnh: ĐĂNG KHOA)

Ảnh: ĐĂNG KHOA