Ngày hội ước mơ của nữ sinh dân tộc thiểu số

Thứ Hai, 15/07/2019, 14:28:16

NDĐT - Từ ngày 13 đến 15-7, tại TP Hồ Chí Minh, Quỹ học bổng Vừ A Dính và tổ chức The VinaCapital Foundation (VCF) phối hợp tổ chức chương trình Ngày hội ước mơ 2019. Đây là chương trình thuộc dự án “Mở đường đến tương lai” giai đoạn hai (2017-2024) cho các nữ sinh người dân tộc thiểu số trên địa bàn cả nước.

Ngày hội ước mơ của nữ sinh dân tộc thiểu số

Các nữ sinh dân tộc thiểu số nhận học bổng tại chương trình Ngày hội ước mơ 2019.

Tại lễ trao học bổng cho các nữ sinh, đồng chí Trương Mỹ Hoa, Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Vừ A Dính và Chủ nhiệm Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu dự.

Tại Ngày hội ước mơ, 50 nữ sinh đến từ 23 dân tộc thiểu số đã tham quan môi trường học tập và tìm hiểu các ngành học tại ba trường đại học lớn (Kinh tế, Khoa học xã hội và nhân văn và Đại học Y dược), tìm hiểu và trau dồi, nâng cao kỹ năng xây dựng hình ảnh và giao tiếp với các doanh nhân, trao đổi về chăm sóc sức khỏe nữ giới, tập huấn sơ cấp cứu và trau dồi tiếng Anh. Bên cạnh học tập, các nữ sinh còn tham gia nhiều khóa rèn luyện kỹ năng và được tư vấn phát triển bản thân.

Dịp này, các em cũng vinh dự được kết nạp vào Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu.

Mở đường đến tương lai là dự án học bổng toàn phần cấp ba và đại học, cao đẳng được thực hiện theo từng giai đoạn, với tổng giá trị học bổng dành cho mỗi nữ sinh lên đến hơn 220 triệu đồng.

Từ năm 2010 đến nay, dự án đã tài trợ cho 96 nữ sinh, trong đó 46 em của giai đoạn một đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng. Trong đó, nhiều em trở về quê hương để làm việc và hỗ trợ cộng đồng.

Đồng chí Trương Mỹ Hoa chia sẻ: “Dự án Mở đường đến tương lai thật sự hiệu quả. Các em nữ sinh dân tộc giai đoạn một đã trở thành những nữ trí thức trẻ, có năng lực, trở về bản làng giúp cho quê hương, dân tộc mình, giúp cho địa phương có nguồn lực để phát triển. Những cán bộ nữ là người dân tộc chính là nguồn lực mà Hội rất cần. Trong giai đoạn ưu tiên thực hiện bình đẳng giới thì dự án đã mang lại kết quả cụ thể”.

QUANG QUÝ