Cháy lớn thiêu rụi 45 ki-ốt tại Đác Lắc

Chủ Nhật, 14/07/2019, 09:01:29

NDĐT - Đến sáng 14-7, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) Công an tỉnh Đác Lắc vẫn đang tiếp tục khống chế ngọn lửa, tránh nguy cơ bùng phát lại đám cháy trong trung tâm chợ Ea Kar, huyện Ea Kar, tỉnh Đác Lắc. Các ngành chức năng của huyện, tỉnh đang tiến hành thống kê thiệt hại do vụ cháy kinh hoàng gây ra.

Cháy lớn thiêu rụi 45 ki-ốt tại Đác Lắc

Ngọn lửa bùng phát dữ dội trong đêm tối trong vụ cháy chợ trung tâm huyện Ea Kar.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 23 giờ ngày 13-7, người dân phát hiện lửa và khói bốc ra từ một ki-ốt trong chợ trung tâm thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar, tỉnh Đác Lắc. Chỉ sau vài phút, ngọn lửa bùng cháy dữ dội, lan rộng sang các ki-ốt buôn bán khác trong khu chợ.

Mặc dù người dân và các tiểu thương nhanh chóng dùng nhiều biện pháp để dập lửa nhưng không thành công, ngọn lửa ngày càng bùng phát dữ dội.

Nhận được tin báo của người dân, chỉ sau ít phút, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an huyện Ea Kar đã có mặt để triển khai công tác chữa cháy.

Nhận thấy đám cháy đang lan rộng, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Đác Lắc đã huy động khoảng 10 xe chữa cháy và gần 100 cán bộ, chiến sĩ PCCC xuống hiện trường phối hợp khống chế ngọn lửa.

Sau hơn một giờ đồng hồ nỗ lực chữa cháy, đến khoảng 1 giờ 30 phút ngày 14-7 lực lượng chức năng đã khống chế hoàn toàn vụ cháy.

Được biết, vụ hỏa hoạn đã thiêu trụi gần 45 ki-ốt, diện tích cháy khoảng hơn 1.500 m2, rất may không có thiệt hại về người nhưng thiệt hại lớn về tài sản.

Các cơ quan chức năng đang thống kê thiệt hại và điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Gần 100 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát PCCC Công an tỉnh Đác Lắc và huyện Ea Kar nỗ lực chữa cháy trong đêm tối.

Lực lượng cảnh sát PCCC Công an tỉnh Đác Lắc nhanh chóng có mặt tại hiện trường để khống chế đám cháy.

NGUYỄN CÔNG LÝ