Sạt lở đá vùi ba người trong đống đổ nát

Thứ Bảy, 13/07/2019, 21:37:40

NDĐT - Vào hồi 4 giờ 40 phút ngày 13-7, tại xóm Bản Mới, xã Mỹ Hưng, huyện Phục Hòa (Cao Bằng) đã xảy ra một vụ lở đá làm bốn căn nhà bị hư hỏng, trong đó, một căn nhà bị sập. Rất may, ba người trong căn nhà bị sập đã được giải cứu kịp thời. Ước tính, thiệt hại do vụ sạt lở gây ra gần 700 triệu đồng.

Sạt lở đá vùi ba người trong đống đổ nát

Giải cứu nạn nhân khỏi đống đổ nát.

Vào thời điểm xảy ra sạt lở, gia đình anh Nông Văn Trường (sinh năm 1979) cùng vợ là Phan Thị Hằng (sinh năm 1984) và con gái Nông Thị Bạch (sinh năm 2005) đang ngủ. Đột nhiên có một tảng đá lớn khoảng 200 m3 lăn từ trên núi cao trúng vào căn nhà cấp bốn của anh Trường khiến căn nhà bị sập đổ hoàn toàn. Cả ba người trong gia đình bị vùi lấp trong đống đổ nát.

Nghe tiếng động lớn do đá lở, bà con hàng xóm đã kịp thời phát hiện, dỡ đống đổ nát, giải cứu ba người trong gia đình anh Trường đưa đi cấp cứu.

Đỉnh núi nơi tảng đá khoảng 200 m3 lăn xuống.

Vụ sạt lở đất khiến toàn bộ đồ đạc, lương thực của gia đình anh Nông Văn Trường cùng ba căn nhà khác cũng bị hư hỏng. Thiệt hại do vụ lở đá gây ra gần 700 triệu đồng. Ngay sau khi sự việc xảy ra, huyện Phục Hòa đã đến động viên và hỗ trợ gia đình bị nạn.

Nguyên nhân vụ lở đá có thể do mấy hôm trước trời mưa khiến đất đá bị ngấm nước, dẫn đến sạt lở.

Hiện nay, ở khu vực này vẫn còn chín hộ dân đang sinh sống, người dân rất bất an vì nguy cơ sạt lở đá có thể tiếp tục xảy ra.

MINH TUẤN