Loại bỏ nhà đầu tư “tay không bắt giặc” khỏi dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Thứ Sáu, 14/06/2019, 16:36:43

NDĐT- Ngày 14-6, lãnh đạo Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả cho biết, mới đây, Công ty CP BOT Trung Lương - Mỹ Thuận đã cơ cấu lại các cổ đông tại doanh nghiệp dự án. Theo đó, loại bỏ ba cổ đông “tay không bắt giặc” gồm: Công ty CP Tập đoàn Yên Khánh, Công ty CP Tập đoàn Thắng Lợi và Công ty CP Hoàng An, do không còn sở hữu vốn tại doanh nghiệp dự án (DNDA).

Loại bỏ nhà đầu tư “tay không bắt giặc” khỏi dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Hình ảnh đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đang hoàn thiện.

Ba tháng, tiến độ dự án tăng tốc 10%

Dự án đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận có tổng chiều dài hơn 51 km, được triển khai thực hiện theo hình thức BOT, có tổng mức đầu tư (được điều chỉnh) 9.668 tỷ đồng. Tháng 11-2009, Công ty CP Phát triển đường cao tốc BIDV khởi công dự án (lần 1); tháng 2-2012, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ GTVT tiếp nhận nguyên trạng dự án, do Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) từ chối triển khai tiếp.

Tháng 10-2014, Thủ tướng chấp thuận đầu tư dự án theo hình thức BOT, Nhà nước hỗ trợ bằng quyền thu phí đường cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương. Tháng 2-2015, dự án khởi động (lần 2), gồm sáu DN góp vốn, mục tiêu hoàn thành vào năm 2018. Tháng 8-2018, Bộ GTVT cho phép điều chỉnh thời gian hoàn thành dự án đến ngày 31-12-2020.

Để tháo gỡ vướng mắc, Công ty CP BOT Trung Lương - Mỹ Thuận đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT chấp thuận bổ sung Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả là nhân sự điều hành DN dự án (Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc, Ban cố vấn…) và kế thừa toàn bộ cổ phần của Yên Khánh để tháo gỡ các vướng mắc của dự án. Theo báo cáo của DNDA, sau gần ba tháng “thay máu” nhà đầu tư bằng việc bổ sung thêm năng lực điều hành của Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả, dự án đã có những chuyển biến tích cực. Từ cuối tháng 3 đến nay, khối lượng thi công dự án đã tăng 10% (từ 12 lên 22%).

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP BOT Trung Lương - Mỹ Thuận Lưu Xuân Thủy nhận định, dự án đã chậm mất 10 năm, nhưng hiện nay, với những diễn biến khó khăn về nguồn vốn, cho dù nhà đầu tư và tỉnh Tiền Giang đã hết sức cố gắng, song vẫn không chịu nổi sức ép về nhu cầu vốn thi công tiếp tục bế tắc như hiện nay, ảnh hướng lớn đến tiến độ thông tuyến vào cuối năm 2020.

Đơn cử, nguồn vốn ngân sách hỗ trợ dự án đã được Chính phủ đồng ý hỗ trợ 2.186 tỷ nhưng vẫn đang chờ Quốc hội thông qua, chưa ghi vốn chính thức và xác định rõ thời điểm giải ngân. Đặc biệt, nguồn vốn vay tín dụng của dự án đã ký hơn một năm nhưng vẫn chưa được giải ngân.

Hiện nay, các tổ chức tín dụng do Vietinbank là ngân hàng đầu mối thu xếp vốn đang yêu cầu về tỷ lệ vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư lên đến 30%, (tương đương 3.765 tỷ đồng, cao hơn nhiều so quy định tại Nghị định 63/2018/NĐ-CP về đầu tư theo hình thức đối tác công tư chỉ yêu cầu tối đa 15%). Ngân hàng sẽ cho vay trung hạn không bao gồm thuế VAT 10% (gần 1.250 tỷ đồng), đồng thời tính cả phần vốn ngân sách Nhà nước hỗ trợ dự án 20,5% (gần 2.575 tỷ đồng), nằm trong tổng cơ cấu vốn cho vay để tính ra tỷ lệ vốn chủ sở hữu đối với nhà đầu tư.

Theo đánh giá của nhà đầu tư, đây là điều kiện khác thường so cách tính vốn chủ sở hữu theo quy định của các dự án PPP hiện nay, dẫn đến ngân hàng chỉ cho vay 49,5% tổng mức đầu tư của dự án (tức khoảng 6.210 tỷ đồng trên tổng số 12.550 tỷ đồng). Những điều này dẫn đến khả năng khó thu xếp được vốn tín dụng cho dự án với các điều kiện giải ngân bất hợp lý của ngân hàng.

Ngoài ra, ngân hàng còn yêu cầu UBND tỉnh Tiền Giang và Bộ GTVT phải bảo đảm hoạt động của các trạm thu phí không bị gián đoạn, bảo đảm cho lộ trình tăng phí và cam kết không đầu tư vốn để mở rộng, cải tạo các tuyến đường hiện hữu, thay đổi quy hoạch giao thông so với thời điểm thẩm định làm thay đổi phân lưu theo tính toán tại phương án tài chính đã ký.

“Hiện nay, để bảo đảm nguồn lực thi công, nhà đầu tư đã ứng ra gần 2.500 tỷ đồng, tỉnh Tiền Giang cũng ứng trước gần 200 tỷ đồng để triển khai dự án. Tuy nhiên, nếu đến hết tháng 8 chưa có nguồn vốn giải ngân, dự án sẽ có nguy cơ bị vỡ tiến độ rất lớn”, ông Thủy nhận định.

Loại bỏ các nhà đầu tư “ba không”

Ngày 13-6, tại chuyến thị sát, kiểm tra tình hình thực tế dự án, Thứ trưởng GTVT Nguyễn Nhật đã đánh giá cao nỗ lực, quyết tâm của DNDA, nhà thầu và tỉnh Tiền Giang trong quá trình giải quyết thủ tục để công trình triển khai thi công trở lại. “Với vai trò là cơ quan quản lý Nhà nước chuyên ngành, Bộ GTVT sẽ chỉ đạo Vụ Đối tác công - tư (PPP) và các cơ quan liên quan, phối hợp nhà đầu tư, UBND tỉnh Tiền Giang sớm giải quyết triệt để các vấn đề liên quan việc điều chỉnh dự án, cùng chia sẻ, tháo gỡ khó khăn nhằm đưa dự án về đích đúng tiến độ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ”, Thứ trưởng Nguyễn Nhật khẳng định.

Về phía cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tại dự án, UBND tỉnh Tiền Giang cũng cam kết, trên cơ sở tiến độ và các giải pháp kỹ thuật bảo đảm thông tuyến vào năm 2020, tỉnh sẽ làm việc với DNDA cùng tháo gỡ các vướng mắc theo các mốc công việc cụ thể để giải quyết, bảo đảm dự án thông tuyến vào cuối năm 2020.

Vừa qua, DNDA đã cơ cấu lại cổ đông, loại bỏ các cổ đông không còn vốn góp theo ý kiến của Thanh tra thuế, Cơ quan công an và yêu cầu của ngân hàng tài trợ vốn. Theo đó, các cổ đông nói trên đã được Kiểm toán Nhà nước xác định không còn sở hữu vốn góp tại DNDA.

Các cổ đông này được đánh giá là nhà đầu tư “ba không”: Không tiền, không tuân thủ và không năng lực. DNDA xác định, việc loại bỏ các cổ đông góp vốn chủ sở hữu bị yếu về năng lực đầu tư không ảnh hưởng đến việc góp vốn và tiến độ thực hiện dự án.

Hiện tại, DNDA chỉ còn lại ba cổ đông là Công ty CP đầu tư cầu đường C.I.I, Công ty CP đầu tư và xây dựng Tuấn Lộc và Công ty CP đầu tư xây dựng B.M.T. Ngoài ra, DNDA sẽ tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng liên quan làm rõ phần góp vốn trước đây của các cổ đông khác có liên quan đến giao dịch chuyển nhượng qua lại để tránh bị khiếu kiện.

Trước đó, Công ty CP đầu tư cầu đường C.I.I đã mua lại các cổ phần của các Công ty Hoàng An, Thắng Lợi, Yên Khánh. Đây là giao dịch được phép của các cổ đông/nhà đầu tư trong liên danh thực hiện dự án, phù hợp Điều 54 của hợp đồng dự án, cũng như Nghị định 63/2018/NĐ-CP của Chính phủ. Riêng việc Công ty B.M.T thực hiện việc vay tiền của C.I.I để góp vốn và sau đó lại chuyển nhượng cổ phần cho Tổng Công ty xây dựng Trường Sơn (là cổ đông/nhà đầu tư ngoài liên danh nhà đầu tư) sẽ được đề nghị làm rõ theo yêu cầu của các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền để tránh tranh chấp, ảnh hưởng đến hoạt động dự án.

LINH TRANG