Hỗ trợ nạn nhân bom mìn, chất độc hóa học

Thứ Năm, 13/06/2019, 00:53:32
Trong hai ngày 11 và 12-6, tại TP Đồng Hới, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp tỉnh Quảng Bình tổ chức hội nghị quốc tế về tăng cường công tác hỗ trợ nạn nhân bom mìn, chất độc hóa học và người khuyết tật tại Việt Nam.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung đánh giá, thảo luận công tác điều phối quốc gia về khắc phục hậu quả bom mìn và chất độc hóa học sau chiến tranh ở Việt Nam; tổng quan về chính sách hỗ trợ cho nạn nhân bom mìn, chất độc hóa học. Năm 2018, ngân sách nhà nước bố trí 17.388 tỷ đồng để trợ giúp các đối tượng bảo trợ xã hội và 299 tỷ đồng thực hiện chính sách hỗ trợ về giáo dục - đào tạo cho người khuyết tật.

Hội nghị dành nhiều thời gian để đại diện các địa phương, đối tác quốc tế chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ nạn nhân bom mìn, nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật; những mô hình, dự án, sáng kiến, các nhu cầu và định hướng ưu tiên thời gian tới; các quy định và hướng dẫn vận động, xúc tiến kêu gọi các dự án phi chính phủ hỗ trợ người khuyết tật.

Quảng Bình dạy bơi miễn phí cho trẻ em

Ngày 12-6, tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình), Công ty TNHH Chua Me Đất (Oxalis) phối hợp chính quyền địa phương tổ chức lớp dạy bơi và phòng, chống đuối nước miễn phí cho trẻ em trên địa bàn. Bốn giáo viên đến từ Oxalis tham gia dạy cho 54 học sinh từ 10 - 15 tuổi về kỹ thuật bơi và kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước; các phương pháp cứu đuối, sơ cấp cứu người bị nạn. Trước đó, Oxalis đã phối hợp UBND xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) tổ chức lớp dạy bơi miễn phí cho gần 100 học sinh. Xã Sơn Trạch và xã Tân Hóa là hai địa phương thường xuyên bị thiên tai, bão lũ, một số trường hợp trẻ em bị đuối nước thương tâm.

Việc doanh nghiệp mở lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em góp phần nâng cao nhận thức và rèn luyện các kỹ năng tự bảo vệ mình và phòng, tránh đuối nước.

PV