Tìm thấy nạn nhân tử vong trong hang đá ở Lào Cai

Chủ Nhật, 09/06/2019, 12:11:20

NDĐT - Sáng 9-6, UBND huyện Si Ma Cai cho biết, đã tìm thấy nạn nhân bị tử vong, mắc kẹt trong hang đá ở xã Mản Thẩn, sau tám ngày nỗ lực tìm kiếm.

Tìm thấy nạn nhân tử vong trong hang đá ở Lào Cai

Đại diện Bộ chỉ huy quân sự và Công an tỉnh trao tiền hỗ trợ cho con trai của nạn nhân ( hàng đầu, bên phải ảnh)

Ông Viên Đình Hiệp, Trưởng phòng NN và PTNT huyện Si Ma Cai, trực tiếp phụ trách công tác cứu nạn cho biết, lực lượng chức năng đã làm việc xuyên đêm, đến 8 giờ sáng ngày 9-6, đã tìm thấy thi thể nạn nhân đang bị mắc kẹt trong một ngách đá hẹp, ở vị trí tận cùng của hang đá dài khoảng 30 mét, sâu khoảng bảy mét dưới mặt đất. Đến 9 giờ 30 phút cùng ngày, thi thể nạn nhân đã được đưa ra khỏi hang, lên tới mặt đất, tiến hành các thủ tục theo quy định và bàn giao cho gia đình mai tang theo phong tục địa phương.

Để đưa được nạn nhân tử vong ra khỏi hang, lực lượng cứu hộ đã phải tập trung nhiều máy bơm, máy phát điện và nhân công làm việc suốt đêm 8-6 để hút nước và bốc xúc, vận chuyển đất đá, cát ra khỏi hang sâu.

Trước đó, từ ngày 1-6, lực lượng cứu hộ gồm hàng trăm người và nhiều thiết bị, phương tiện đã nỗ lực tìm kiếm, ba lần hút nước lại từ đầu do thời tiết mưa lớn bất ngờ, để cứu nạn nhân. Như vậy sau thời gian chín ngày bị lâm nạn và mắc kẹt trong hang đá, thi thể nạn nhân Giàng Seo Lử đã được lực lượng cứu hộ tìm thấy, bàn giao cho gia đình.

Cũng ngay trong sáng nay, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Vịnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và huyện Si Ma Cai, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và Công an tỉnh Lào Cai đã đến hiện trường trao tận tay con trai của nạn nhân số tiền hỗ trợ, giúp đỡ gia đình nạn nhân để sớm ổn định cuộc sống và sản xuất.

* Nỗ lực giải cứu nạn nhân mắc kẹt trong hang đá

Tin, ảnh: QUỐC HỒNG