Xe tải ngang nhiên đi vào đường cấm

Thứ Sáu, 24/05/2019, 23:18:28

NDĐT- Sáng 23-5, nhiều người dân ấp Tân Cang, xã Phước Tân, TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã dựng hàng rào chặn các phương tiện xe tải hạng nặng, xe ben lưu thông vào tuyến đường Đinh Quang Ân. Nguyên nhân do tuyến đường này đã có biển cấm xe tải từ năm tấn trở lên, nhưng các phương tiện trên vẫn lưu thông vào, gây mất an toàn giao thông và ô nhiễm môi trường.

Xe tải ngang nhiên đi vào đường cấm

Biển cấm xe tải trên năm tấn được cắm ngay đầu vào đường Đinh Quang Ân.

Theo ghi nhận tại hiện trường, một số người dân đã dùng cây lớn, đá và chằng dây ngang đường Đinh Quang Ân để chặn xe tải hạng nặng, xe ben. Lý do, người dân dựng rào chặn các phương tiện trên là dù tuyến đường đã có biển cấm hơn một tháng nay, nhưng các xe tải hạng nặng, xe tải ben chở đá ra vào khu vực mỏ đá Tân Cang vẫn bất chấp để đi vào tuyến đường này.

“Đã có biển cấm nhưng xe ben vẫn chạy ầm ầm cả ngày lẫn đêm. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng tuyến đường và cuộc sống nên tôi và nhiều người dân ở đây rất bức xúc, buộc phải dựng hàng rào để chặn xe tải, không cho lưu thông vào đường dân sinh này nữa”, ông Hoàng Văn Cương, một người dân sống trên tuyến đường Đinh Quang Ân, bức xúc.

Tương tự, bà Phạm Thị Tím, người dân ấp Tân Cang, xã Phước Tân cho rằng, việc các phương tiện xe tải hạng nặng, xe ben lưu thông dày đặc vào đường Đinh Quang Ân vừa mất an toàn giao thông, ảnh hưởng đến cuộc sống do khói bụi bay vào nhà. Do đó, mong muốn chính quyền phải có biện pháp để ngăn chặn, vì hiện tuyến đường này đã có biển cấm.

Theo quan sát, hiện nay ở hai đầu của đường Đinh Quang Ân đều có biển cấm xe tải từ năm tấn trở lên. Thế nhưng, thời điểm người dân chặn xe cho thấy, có rất nhiều xe tải hạng nặng lưu thông vào đường Đinh Quang Ân. Trong đó, ngoài một số lái xe ở trên địa bàn thì có nhiều trường hợp xe từ địa phương khác đến, do thiếu quan sát nên không biết tuyến đường này hiện đã cấm xe tải trên năm tấn.

Dù có biển cấm nhưng nhiều xe tải hạng nặng vẫn lưu thông vào đường Đinh Quang Ân.

“Em mới từ ngoài bắc vào nên không biết đường này cấm. Do không biết, lại không để ý nên em rẽ vào đây thì bị người dân chặn lại, lần sau em sẽ không lưu thông vào tuyến đường này nữa”, lái xe Dương Đình Lâm cho biết.

Ngay sau khi người dân dựng rào, chặn các xe tải hạng nặng, xe ben trên tuyến đường Đinh Quang Ân, chính quyền xã Phước Tân đã xuống hiện trường để ghi nhận tình hình và tìm hướng xử lý.

Cũng trong sáng cùng ngày, lực lượng Cảnh sát giao thông TP Biên Hòa và Thanh tra giao thông tỉnh Đồng Nai đã có mặt tại khu vực người dân chặn xe để xử lý các trường hợp xe tải từ năm tấn trở lên lưu thông vào đường Đinh Quang Ân.

THIÊN VƯƠNG