Đường sắt bắc - nam lưu thông trở lại sau sáu giờ tê liệt

Thứ Hai, 13/05/2019, 17:32:18

NDĐT - Đến hơn 17 giờ ngày 13-5, đường sắt bắc - nam đã được lưu thông trở lại sau 6 giờ đồng hồ bị tê liệt vì sự cố tàu chở hàng trật bánh trên địa phận xóm 4, xã Mỹ Hưng, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định.

Đường sắt bắc - nam lưu thông trở lại sau sáu giờ tê liệt

Hiện trường vụ việc.

Từ thời điểm xảy ra sự cố (khoảng 9 giờ sáng), nhiều phương tiện thiết bị máy móc cùng hàng trăm cán bộ kỹ thuật, công nhân ngành đường sắt đã được huy động để tháo dời các toa tàu bị trật bánh đồng thời khắc phục sự cố hư hỏng đường ray, di chuyển toa tàu bị lật ra khỏi hiện trường. Dưới nắng nóng gay gắt, các công nhân miệt mài làm việc để tuyến đường sắt bắc – nam nhanh chóng được lưu thông.

Khẩn trương khắc phục sự cố.

Lực lượng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Nam Định và Công an huyện Mỹ Lộc cũng huy động nhiều chiến sĩ ra hiện trường, tích cực phân luồng giao thông để đưa máy móc, thiết bị và xe cẩu đến khắc phục sự cố.

Sau sáu giờ tê liệt, đường sắt đã được thông.

Trước đó, như Nhân Dân điện tử đã đưa tin, khoảng 9 giờ sáng ngày 13-5, tàu chở hàng mang số hiệu HH4 chạy hướng Nam Định - Hà Nội khi đến khu vực giao cắt giữa đường bộ và đường sắt trên địa phận xóm 4, xã Mỹ Hưng, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định (đoạn đi vào UBND xã Mỹ Hưng) thì bất ngờ một toa tàu lật ngang xuống đường.

Các nhân chứng tại hiện trường khẳng định, khi trật bánh, tàu đang di chuyển với tốc độ bình thường, không va chạm với chướng ngại vật gì. Toa tàu bị lật sang phía đường gom không có phương tiện qua lại nên không nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Tuy nhiên, sự cố này đã làm hư hỏng khoảng 600m đường ray.

* Tàu hỏa trật bánh, đường sắt bắc - nam tê liệt

TRẦN KHÁNH