Tàu hỏa trật bánh, đường sắt bắc - nam tê liệt

Thứ Hai, 13/05/2019, 11:25:45

NDĐT - Một tàu hàng mang số hiệu HH4 đã bị trật bánh làm lật một toa xe tại khu gian Đặng Xá (tỉnh Nam Định) vào sáng 13-5, khiến tuyến đường sắt bắc-nam bị tê liệt.

Tàu hỏa trật bánh, đường sắt bắc - nam tê liệt

Hiện trường toa xe bị lật.

Ông Phạm Nguyễn Chiến, Trưởng Ban An toàn an ninh-an toàn giao thông đường sắt (Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam-VNR) cho biết, tàu hàng khi đến khu gian trên đã bị trật bánh đường ray vào lúc 8 giờ 50 phút sáng nay.

“Hiện, VNR đã khẩn trương chỉ đạo các đơn vị trong khu vực điều động nhân lực, phương tiện, thiết bị cứu hộ đến hiện trường để giải quyết khắc phục hậu quả vụ tai nạn,” ông Chiến nhấn mạnh.

Theo ông Chiến, ngành đường sắt sẽ cố gắng khắc phục nhanh chóng để sớm nhất thông tuyến, hiện chưa thể khẳng định được thời gian vì còn phụ thuộc vào việc cứu viện của các đơn vị trên tuyến.

Thời gian qua, đường sắt đã xảy ra hàng loạt các sự cố tàu trật bánh, tuy không gây thiệt hại về người nhưng đã làm hư hỏng nhiều kết cấu đường sắt và toa xe.

Phía Cục Đường sắt Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải) cũng đã có văn bản đề nghị VNR có biện pháp chấn chỉnh, khẩn trương phân tích, tìm nguyên nhân các vụ tai nạn trên và làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan.

Về các sự cố tàu trật bánh này, theo lãnh đạo VNR, đơn vị vẫn đang điều tra, phân tích và tập trung vào các nguyên nhân chính gây ra sự cố là do tàu va phải chướng ngại vật; do lỗi về hạ tầng đường sắt hoặc do bộ phận chạy (giá chuyển hướng) toa xe.

TRANG LY