Xe khách chở sinh viên nước ngoài gặp nạn khi rời Vườn Quốc gia Bạch Mã

Thứ Bảy, 11/05/2019, 22:44:30

NDĐT - Chiều 11-5, chiếc xe ô-tô khách 30 chỗ biển số tỉnh Thừa Thiên - Huế chở đoàn sinh viên nước ngoài sau khi tham quan từ đỉnh núi Vườn Quốc gia Bạch Mã ra Quốc lộ 1A đã va vào vách núi khiến 14 người bị thương.

Xe khách chở sinh viên nước ngoài gặp nạn khi rời Vườn Quốc gia Bạch Mã

Hiện trường vụ tai nạn khiến 14 người bị thương.

Thông tin từ Công an huyện Phú Lộc cho biết, vào khoảng 15 giờ chiều cùng ngày, một vụ tai nạn xảy ta tại đường Bạch Mã, thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên - Huế) khiến nhiều người nước ngoài bị thương.

Theo đó, chiếc xe ô-tô khách 30 chỗ mang BKS 75K-1447 do tài xế Hoàng Nguyễn Thạnh (trú tại đường Nhật Lệ, TP Huế) điều khiển chở theo 20 người lưu thông trên đường Bạch Mã theo hướng từ đỉnh núi Bạch Mã đổ xuống quốc lộ 1A. Khi đến Km 4 đường Bạch Mã thì chiếc xe khách va vào vách núi bên trái đường. Hậu quả vụ tai nạn khiến 14 người bị thương, trong đó bốn người bị gãy chân; chiếc xe khách bị hư hỏng nặng.

Tại vị trí xe khách này gặp nạn là đường đèo dốc, một bên vực sâu, bên kia đồi núi nhưng rất may mắn chiếc xe ô-tô khách này đâm vào vách núi và kịp dừng lại nên hạn chế thương vong. Vào thời điểm tai nạn, khu vực này có mưa.

Theo lực lượng CSGT, trên xe lúc này có 21 người, trong đó có lái xe, hướng dẫn viên, số còn lại là người nước ngoài. Một nguồn tin cho biết những người trong chiếc xe gặp nạn gồm hướng dẫn viên và những sinh viên quốc tịch Singapore đi tham quan Vườn Quốc gia Bạch Mã.

Sau vụ tai nạn xảy ra, Công an huyện Phú Lộc đã phối hợp Phòng CSGT, Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp cận hiện trường, đưa các nạn nhân đi cấp cứu và điều tra nguyên nhân.

CÔNG HẬU