Khen thưởng người cứu hai học sinh bị đuối nước

Thứ Bảy, 20/04/2019, 16:36:33

NDĐT- Ngày 20-4, UBND huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa tổ chức lễ biểu dương, khen thưởng đột xuất đối với anh Võ Thái Sơn, trú tại thôn 5, xã Trung Trạch, có hành động dũng cảm cứu sống hai em nhỏ bị đuối nước khi tắm biển.

Khen thưởng người cứu hai học sinh bị đuối nước

Trước đó chiều 11-4, khi đang câu cá ở bờ biển xã Trung Trạch, nghe tiếng kêu cứu của các em nhỏ, anh Võ Thái Sơn đã không quản ngại nguy hiểm, lao xuống dòng nước xoáy cách bờ gần 40m để cứu hai học sinh nữ bị đuối nước, đang dần bị sóng nhấn chìm. Khi được đưa vào bờ, hai em gái đã tím tái, tim ngừng đập, bụng phình to, gần như không còn sự sống.

Dù rất mệt, nhưng anh Sơn đã nhanh chóng hô hấp, sơ cứu để mang lại sự sống cho các em. Sau đó anh cùng người dân kịp thời đưa các em lên Bệnh viện đa khoa huyện để cấp cứu. Nhờ vậy, hai em nhỏ được cứu sống, trở về khỏe mạnh bên gia đình. Đó là hai em Đỗ Thị Tuyết Mai, ở thôn 8 và Trần Thị Hoài, ở thôn 7, xã Trung Trạch, đều là học sinh lớp 6B, Trường THCS Trung Trạch.

Để ghi nhớ người đã không quản ngại hiểm nguy cứu sống các con mình, bố mẹ hai em Mai và Hoài đã đề nghị anh Võ Thái Sơn nhận làm bố nuôi của hai cháu và xem anh như người thân trong hai gia đình.

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Bố Trạch đã đã tặng giấy khen và biểu dương hành động dũng cảm cứu người của anh Võ Thái Sơn; đồng thời mong muốn anh tiếp tục có những hành động đẹp trong cuộc sống. Qua đó, lan tỏa hành động nghĩa hiệp để cuộc sống tốt đẹp và bình an hơn.

HƯƠNG GIANG