Thêm một vụ bé trai bảy tuổi tử vong vì bị chó lai cắn

Thứ Bảy, 20/04/2019, 12:45:36

NDĐT – Sau sự việc thương tâm một bé trai tại Bắc Ninh bị bảy con chó nhà tấn công gây tử vong, ngày hôm qua, tại Thái Nguyên, một bé trai bảy tuổi cũng đã không qua khỏi vì bị một con chó lai cắn.

Thêm một vụ bé trai bảy tuổi tử vong vì bị chó lai cắn

Dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng em bé không qua khỏi.

TS, BS Lê Việt Khánh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, ngày 19-4, bệnh viện tiếp nhận bé trai NDG (7 tuổi, tại xã Khôi kỳ, huyện Đại Từ Thái Nguyên), bị chó nhà (giống Pitbull, nặng 17 kg) cắn. Bệnh nhân vào viện trong tình trạng hôn mê sâu, đồng tử hai bên giãn, đa vết thương vùng đầu, mặt, cổ, ngực, vết thương cánh tay hai bên, vết thương tầng sinh môn nhiều.

Mặc dù đã được các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cấp cứu và hồi sức tích cực nhưng do tình trạng quá nặng nên bệnh nhân đã không qua khỏi.

Trước đó, khoảng 11 giờ kém cháu bé đi học về, đi qua nơi con chó đang xích thì bị cắn. Thời điểm đó không có ai ở nhà, được hàng xóm phát hiện, giải cứu và đưa cháu bé đi Bệnh viện Đại Từ để sơ cứu sau đó chuyển thẳng đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. Khoảng hơn 12 giờ ngày 19-4, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tiếp nhận cháu bé vào viện cấp cứu do cho lai cắn. Tình trạng lúc cháu bé vào nhập viện bệnh nhân hôn mê, kích thích, rối loạn nhịp thở, vết thương phức tạp vùng nách hai bên, vết thương dập nát vùng cánh tay trái, dập nát vùng hậu môn. Bệnh nhi được chẩn đoán đa tổn thương, tác động nhiều vùng cơ thể.

Các bác sĩ cho bệnh nhân thở máy, truyền dịch, truyền máu, khâu vết thương cho bệnh nhân với khoảng gần 200 mũi khâu. Khoảng 16 giờ 30 phút, cháu bé được chuyển từ Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên xuống Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức dưới sự hỗ trợ của các bác sĩ trong bệnh viện. Khi xuống đến Bệnh viện Việt Đức, các bác sĩ đã khám, hội chẩn các chuyên khoa và trả cháu bé về nhà vì tình trạng quá nguy kịch không thể cứu chữa.

* Bị đàn chó tấn công, bé trai 7 tuổi tử vong

* Nguy hiểm rình rập vì chó nhà cắn

TRẦN NGUYÊN