Hai học sinh lớp 4 trả lại ví tiền cho người đánh rơi

Thứ Tư, 17/04/2019, 16:24:10

NDĐT - Ngày 17-4, đại diện Ban Giám hiệu Trường TH Lam Sơn, xã Thanh Sơn, huyện Định Quán (Đồng Nai) đã bàn giao ví tiền do hai học sinh của trường nhặt được cho anh Hỷ Minh (29 tuổi).

Hai học sinh lớp 4 trả lại ví tiền cho người đánh rơi

Hai học sinh Đinh Thị Anh Thư và Trần Hoàng Nam.

Trước đó, chiều 16-4, hai em Đinh Thị Anh Thư và Trần Hoàng Nam, cùng học lớp 4/1, Trường TH Lam Sơn trên đường đi học về đã nhặt được một ví tiền. Lúc này, cả hai mở ra xem thấy bên trong có gần bảy triệu đồng, cùng một số giấy tờ tùy thân. Sau đó, hai em Thư và Nam mang ví tiền nhặt được giao cho cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Hiền.

Đến sáng 17-4, cô Hiền đã mang ví tiền lên giao cho Ban Giám hiệu Trường TH Lam Sơn và đăng lên mạng xã hội tìm người đánh rơi. Biết thông tin trên, anh Hỷ Minh đã đến trường nhận lại tài sản của mình. Sau khi nhận lại tài sản, anh Minh cảm ơn hai em Thư và Nam, cùng thầy cô trong trường. Đồng thời muốn tặng một số tiền cho Thư và Nam nhưng cả hai đều từ chối.

Được biết, gia đình hai em đều có hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, cả hai em khi nhặt được ví tiền đều mong nhanh chóng trả lại cho người đánh rơi.

Đại diện Ban Giám hiệu Trường TH Lam Sơn cho biết, việc làm của hai em Đinh Thị Anh Thư và Trần Hoàng Nam thể hiện đức tính tốt đẹp không tham của rơi, là bài học đẹp cho toàn thể học sinh trong trường. Nhà trường sẽ tổ chức biểu dương, khen thưởng hai em để động viên tinh thần và tạo sự lan tỏa hơn nữa những hành động tốt đẹp.

THIÊN VƯƠNG