Chậm xử lý kỷ luật vụ nam sinh bị đánh hội đồng ở An Giang

Thứ Tư, 17/04/2019, 16:17:35

NDĐT - Ngày 17-4, ông Nguyễn Phú, Phó Chủ tịch UBND TP Long Xuyên cho biết, đang chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo và Công an TP Long Xuyên tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý vụ nam sinh bị đánh hội đồng tại Trường THCS Mỹ Thới dứt điểm trong tuần này. Việc xử lý chậm trễ này đã khiến phụ huynh của em Nguyễn Hữu T., nạn nhân trong vụ bạo lực học đường bức xúc.

Chậm xử lý kỷ luật vụ nam sinh bị đánh hội đồng ở An Giang

Trường THCS Mỹ Thới, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang, nơi xảy ra vụ bạo lực học đường.

Tuy nhiên, trước đó, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang, Trần Thị Ngọc Diễm cho biết, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Long Xuyên báo cáo đã thành lập Hội đồng kỷ luật để xử lý kỷ luật những học sinh tham gia đánh em Nguyễn Hữu T., lớp 8A1, Trường THCS Mỹ Thới. Nhưng phụ huynh của em Mỹ D., nữ sinh bị em T., đụng trúng và kêu gọi các bạn khác đánh hội đồng em T., không đồng ý việc con gái bị kỷ luật nên chưa thể tiến hành được.

“Tôi đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Long Xuyên phải điều tra kỹ lại rồi mới tiến hành xử lý kỷ luật. Đúng là thái độ ứng xử của giáo viên chủ nhiệm, Ban Giám hiệu nhà trường cùng sự vào cuộc chậm trễ đã khiến cho gia đình nạn nhân bức xúc”, bà Diễm nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Hữu Tri, phụ huynh em Nguyễn Hữu T., bức xúc tiếp tục gửi đơn đến Báo Nhân Dân về việc cơ quan chức năng TP Long Xuyên cung cấp thông tin cho báo chí không đúng sự thật về vụ việc con trai ông bị đánh hội đồng.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng TP Long Xuyên, qua điều tra xác minh, chỉ có bảy học sinh tham gia đánh em T., trong đó có Mỹ D., còn tám học sinh khác chỉ đứng xem, chứ không đánh.

“Trong khi Công an phường Mỹ Thới tới tận nhà tôi, gặp con tôi và gia đình tìm hiểu, ghi lời khai, con tôi đã kể tên hơn mười học sinh tham gia đánh hội đồng. Con tôi còn nói, chỉ nhớ tên những bạn nó biết, nhưng chưa được phân nửa số người tham gia đánh con tôi, còn những học sinh khác con tôi không biết tên. Vậy mà cơ quan chức năng cung cấp thông tin cho báo chí là chỉ có bảy học sinh đánh con tôi là cố tình làm sai lệch sự thật. Tôi đã gửi đơn phản ứng và yêu cầu cơ quan báo chí thông tin sai sự thật phải đính chính”, ông Nguyễn Hữu Tri nói.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Hữu Tri cũng cho biết, bà Nguyễn Ngọc Hạnh, phụ huynh của em Nguyễn Hữu Khang, lớp 8A3, một trong số học sinh đánh hội đồng con trai mình, đã đưa em Khang đến nhà xin lỗi. Khi đó, ông Tri đã lấy lá đơn gửi cho các cơ quan năng và báo chí để đọc cho Khang nghe, có sự chứng kiến của mẹ em này. Sau đó, em Khang và mẹ đã cùng ký tên vào tờ đơn trên để khẳng định nội dung trong đơn là đúng sự thật.

Mặt khác, ông Tri cũng cung cấp những tin nhắn của con trai mình đã nhắn tin xin lỗi em Mỹ D., về việc đã vô tình đụng trúng, nhưng Mỹ D., vẫn không chấp thuận lời xin lỗi, mà dọa “cứ vào trường đi rồi biết. Chỉ xin lỗi vậy là xong sao?...”. Thậm chí, T., chấp nhận xin lỗi bằng cách sẽ đứng yên cho Mỹ D., đánh để giải hòa việc đã đụng trúng, “nhưng chỉ một mình bạn đánh mình thôi nhé”. Rồi T., còn thể hiện rõ sự lo sợ: “Mình đang bệnh, nếu bị các bạn nam đánh chắc nhập viện quá”. Nhưng Mỹ D., nói rằng: “Mày bệnh không, mày nói tao làm... gì..”.

Từ nội dung tin nhắn trao đổi của T., và Mỹ D., cho thấy rõ T., biết sẽ bị đánh hội đồng nên đã rất nhiều lần xin lỗi nữ sinh này. Tuy nhiên, nữ sinh lớp 8 của Trường THCS Mỹ Thới chỉ muốn giải quyết vụ va chạm bằng bạo lực và cái kết của em T., phải nhận là hơn 20 học sinh đánh hội đồng đến nỗi phải nhập viện cấp cứu.

Trước đó, ngày 16-4, tại Hội nghị Ban Chấp hành Tỉnh ủy An Giang lần thứ 15, Khóa X, Bí thư Tỉnh ủy An Giang, Võ Thị Ánh Xuân đã một lần lên tiếng về vấn đề bạo lực học đường xảy ra tại Trường THCS Mỹ Thới với lãnh đạo ngành giáo dục tỉnh này.

“Đề nghị lãnh đạo ngành giáo dục phải có giải pháp để giải quyết tình trạng bạo lực học đường một cách hiệu quả. Tôi biết là trong khi Sở Giáo dục và Đào tạo đang tổ chức hội nghị về vấn nạn bạo lực học đường cho hàng trăm hiệu trưởng thì ngay tại Trường THCS Mỹ Thới xảy ra vụ học sinh bị đánh hội đồng. Chúng ta phải có giải pháp về vấn đề này chứ không thể để tình trạng trên tiếp diễn”, Bí thư Tỉnh ủy An Giang nói.

* Công an vào cuộc vụ nam sinh bị 20 bạn đánh hội đồng ở An Giang

* Nam sinh ở An Giang bị hơn 20 bạn đánh hội đồng

BÙI QUỐC DŨNG