Dịp nghỉ Tết, tai nạn giao thông giảm, nhưng vi phạm còn nhiều

Chủ Nhật, 10/02/2019, 20:14:43

NDĐT- Theo đánh giá của ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia, nhờ sự vào cuộc quyết liệt của các bộ, ngành và địa phương, trong dịp Tết Nguyên đán, tai nạn giao thông (TNGT) đã giảm cả ba tiêu chí so kỳ nghỉ Tết năm trước. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm ATGT, uống rượu bia lái xe, đánh võng, lạng lách, không đội mũ bảo hiểm diễn ra khá phổ biến, ngoài ra, cũng xảy ra hiện tượng xe khách “nhồi nhét, hét giá”,...

Dịp nghỉ Tết, tai nạn giao thông giảm, nhưng vi phạm còn nhiều

Người dân các tỉnh trở về Thủ đô

Mỗi ngày nghỉ Tết, có 20 người chết do TNGT

Theo báo cáo của Văn phòng Bộ Công an, trong chín ngày nghỉ Tết, cả nước xảy ra 276 vụ TNGT, làm chết 183 người, bị thương 241 người. Trong đó, đường bộ xảy ra 274 vụ, làm chết 181 người, bị thương 241 người; đường sắt xảy ra hai vụ, làm chết 2 người; đường thủy không xảy ra TNGT. Tính riêng TNGT ngày 10-2 (ngày nghỉ Tết cuối cùng), cả nước xảy ra 28 vụ TNGT đường bộ, làm chết 22 người, bị thương 19 người.

“Trong chín ngày nghỉ Tết Nguyên đán, mỗi ngày bình quân có 20 người chết do TNGT, giảm tám người chết/ngày (28%) so bình quân số người chết trong bảy ngày nghỉ Tết năm trước”, Phó Chủ tịch Khuất Việt Hùng thông tin.

Chỉ ra nguyên nhân trực tiếp của các vụ TNGT, ông Hùng cho rằng chủ yếu là do hành vi vi phạm quy định pháp luật về ATGT của một bộ phận người tham gia giao thông, nhất là ở khu vực ngoài đô thị và nông thôn, lái xe trong tình trạng vi phạm nồng độ cồn; vi phạm quy định về tốc độ, phần đường, làn đường; chở quá số người quy định; chuyển hướng không báo hiệu; người đi mô-tô, xe máy, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm,…

Đánh giá về tình hình trật tự ATGT trong chín ngày Tết Nguyên đán, ông Hùng nhìn nhận, TNGT giảm cả ba tiêu chí so với kỳ nghỉ Tết trước, không xảy ra tai nạn giao thông đường thủy, đã hạn chế ùn tắc giao thông kéo dài trên các tuyến trục chính ra vào Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và tại các đầu mối giao thông chính.

Ngoài ra, trong những ngày từ mồng 2 đến ngày 4 Tết, tình hình trật tự ATGT diễn biến khá phức tạp, TNGT tăng cao trên địa bàn ngoài đô thị (trên các quốc lộ, đường tỉnh và khu vực nông thôn), chủ yếu liên quan đến mô-tô, xe máy; xảy ra ở các đoạn đường ngoài đô thị. Tình trạng đi xe mô-tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, chở quá số người quy định, uống rượu bia điều khiển phương tiện còn xảy ra khá phổ biến.

“Vẫn còn tâm lý nể nang trong ngày Tết của lực lượng chức năng, đặc biệt ở khu vực nông thôn trong xử lý hành vi vi phạm của người điều khiển phương tiện. Hạn chế về lực lượng, phương tiện tuần tra kiểm soát; hạn chế về năng lực và chất lượng dịch vụ vận tải công cộng, dịch vụ vận tải hợp đồng,” ông Hùng đánh giá.

Xử nghiêm xe khách “ nhồi nhét, hét giá”

Vấn đề được nhiều người dân quan tâm dịp Tết chính là vận tải hành khách. Các đơn vị vận tải đã chuẩn bị khá chu đáo, chủ động phối hợp tổ chức bán vé và tổ chức vận tải tương đối hợp lý, trên tất cả các bến xe trong cả nước đều đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, không để tồn đọng khách trên bến hằng ngày.

Sáng 10-2, xe khách tuyến cố định liên tỉnh đã bắt đầu tăng số lượng xe vận chuyển để phục vụ hành khách, một số tuyến đã hoạt động trở lại như ngày thường để phục vụ đi lại của nhân dân. Tuy nhiên, trong dịp Tết Nguyên đán, vẫn còn xảy ra tình trạng chở quá số người quy định, tăng giá vé ô-tô quá mức quy định ở một số nhà xe.

Trong dịp Tết Nguyên đán, số lượt phản ánh đường dây nóng của Ủy ban ATGT quốc gia tuy giảm đáng kể so các dịp nghỉ Tết trước, chỉ có hơn 160 cuộc gọi, tin nhắn; chủ yếu tập trung vào ngày 2, 3-2 và ngày 9, 10-2, thời điểm người dân về quê và quay trở lại thành phố làm việc.

Nội dung hầu hết của các cuộc gọi, tin nhắn chủ yếu phản ánh về tình trạng tự ý tăng giá vé xe khách, nhồi nhét và chèn ép hành khách, không đội mũ bảo hiểm, vi phạm nồng độ cồn, chở quá số người quy định, ùn tắc giao thông, bất cập trong tổ chức giao thông.

Cảnh sát giao thông các địa phương sau khi nhận phản ánh từ Ủy ban ATGT quốc gia đã kịp thời bố trí lực lượng dừng xe, kiểm tra và xử lý nghiêm nhiều trường hợp nhà xe vi phạm chở quá số người, vi phạm các quy định về vận tải hành khách.

Lực lượng Thanh tra giao thông và các bến xe tại địa phương tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm các xe thu phụ thu giá vé cao so với quy định, hoạt động không có phù hiệu hoặc không có phiếu xuất bến; cán bộ trực đường dây nóng nhiều lần liên hệ trực tiếp với các nhà xe để yêu cầu lái xe và phụ xe hoàn trả tiền đã thu trái quy định cho hành khách ngay trên xe.

“Các ý kiến thắc mắc về quy định giá cước vận tải đều được trả lời trực tiếp tới người dân, những thông tin vi phạm về kinh doanh vận tải được chuyển đến các cơ quan chức năng tại địa phương kiểm tra, xác minh và xử lý theo đúng quy định của pháp luật như phạt tiền, tước phù hiệu xe, tạm đình chỉ giấy phép kinh doanh, tước giấy phép lái xe...,” ông Hùng khẳng định.

Hiện tượng đón, trả khách dọc đường, không đúng nơi quy định diễn ra khá phổ biến trên hầu hết các tuyến giao thông có mật độ xe ô-tô chở khách cao, nhất là trên quốc lộ 1; chưa kể nhu cầu đi lại bằng xe chở khách hợp đồng tăng cao tại khu vực nông thôn, trong khi chất lượng phương tiện và người lái còn hạn chế.

“Nguyên nhân chủ yếu là do ý thức của một bộ phận chủ xe, lái xe cố tình vi phạm để kiếm lời, mặt khác do nhiều người dân vẫn có thói quen vẫy xe trên đường, không chịu vào bến xe, điểm đón trả khách theo quy định; đồng thời, công tác kiểm tra, kiểm soát vẫn chưa giám sát hết được các hành vi vi phạm,” ông Hùng cho hay.

Lực lượng Cảnh sát giao thông các địa phương đã xử lý gần 21.500 trường hợp vi phạm trật tự ATGT đường bộ, phạt tiền hơn 12,2 tỷ đồng, tạm giữ gần 4.000 phương tiện và 2.900 giấy tờ các loại, tước 385 giấy phép lái xe.

TRANG LY