Mùng 3 Tết, cả nước có 16 người chết vì tai nạn giao thông

Thứ Năm, 07/02/2019, 19:19:52

NDĐT - Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết, theo báo cáo của Bộ Công an, ngày 7-2, cả nước xảy ra 32 vụ tai nạn giao thông (TNGT) đường bộ, làm chết 15 người, bị thương 40 người; một vụ TNGT đường sắt, làm chết một người.

Mùng 3 Tết, cả nước có 16 người chết vì tai nạn giao thông

Vụ tai nạn giao thông tại Anh Sơn, Nghệ An.

So với ngày thứ sáu của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm trước, TNGT tiếp tục giảm: hai vụ (5,72%), tám người chết (33,33%), nhưng tăng ba người bị thương (8,1%). Trong ngày 7-2, tình hình giao thông tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh khá thông thoáng, người dân đi lại thuận lợi. Ngày mùng 3 Tết, đường dây nóng của Ủy ban ATGT quốc gia cũng không có cuộc gọi và tin nhắn nào của người dân phản ánh vi phạm trật tự ATGT.

Chiều 7-2, lãnh đạo thị trấn Anh Sơn (huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An) cho biết: Các nạn nhân trong vụ xe tải đâm hàng loạt xe máy khi dừng đèn đỏ trên quốc lộ 7 vào trưa 6-2 đã qua cơn nguy kịch và có thể xuất viện, chỉ còn một người phải điều trị tại bệnh viện do bị gãy chân. Sau khi TNGT xảy ra, Công an huyện đã tạm giữ phương tiện và đo nồng độ cồn đối với lái xe tải, tuy nhiên không phát hiện vi phạm nồng độ cồn.

Trước đó, trưa 6-2 (tức mùng 2 Tết), một nhóm người đi xe máy dừng đèn đỏ ở nút giao ngã ba Bệnh viện đa khoa Anh Sơn, đã bị xe ô-tô tải BKS 37C-218.51 chạy hướng từ Anh Sơn về Con Cuông đi với tốc độ cao, đâm mạnh từ phía sau. Vụ tai nạn đã làm ba người ngồi trên xe máy bị thương phải nhập viện cấp cứu, ba xe máy hư hỏng nặng.

Chánh văn phòng Ủy ban ATGT quốc gia Nguyễn Trọng Thái cho hay, sau sáu ngày của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay, cả nước đã xảy ra 177 vụ TNGT, làm chết 112 người, bị thương 150 người. So với sáu ngày kỳ nghỉ Tết năm trước, TNGT giảm 54 vụ (23,37%), giảm 67 người chết (37,43%) và giảm 36 người bị thương (19,35%). Lực lượng cảnh sát giao thông các địa phương đã phát hiện, xử lý hơn 2.000 trường hợp, tổng số tiền xử phạt hơn 980 triệu đồng; tạm giữ 424 phương tiện.

Cũng theo đánh giá của ông Thái, sau sáu ngày nghỉ Tết Nguyên đán, tình hình TNGT chuyển biến rất tích cực, giảm sâu cả ba tiêu chí so với năm trước và không xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng. "Có được kết quả này là do lực lượng chức năng các địa phương, đặc biệt là CSGT, thanh tra giao thông đã thực hiện tốt công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, siết chặt quản lý kinh doanh vận tải. Các bộ, ngành T.Ư, các doanh nghiệp vận tải thực hiện quyết liệt các giải pháp về bảo đảm trật tự ATGT. Bản thân người tham gia giao thông cũng chấp hành tốt hơn quy định của pháp luật về trật tự ATGT”, ông Thái nói.

MINH TRANG