Xe tải đâm vào đoàn đi viếng nghĩa trang, tám người tử vong

Thứ Hai, 21/01/2019, 15:34:58

NDĐT- Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia cho biết, hồi 13 giờ 55 phút ngày 21-1, tại km 76+410, Quốc lộ 5, thuộc địa bàn xã Kim Lương, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng do xe tải 29C-71953 đâm vào đoàn người đi viếng nghĩa trang. Thông tin ban đầu đã có tám người tử vong.

Xe tải đâm vào đoàn đi viếng nghĩa trang, tám người tử vong

Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Báo Giao thông).

Báo cáo sơ bộ từ Ban An toàn giao thông (ATGT) Hải Dương cho biết có tám người chết. Trong số này, có bảy người chết tại chỗ, một người tử vong trong bệnh viện. Năm người khác bị thương.

Đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, có liên quan đến phương tiện kinh doanh vận tải.

Nhận được tin báo, đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia Trương Hoà Bình đã gửi lời chia buồn sâu sắc với gia đình của các nạn nhân, yêu cầu UBND tỉnh Hải Dương tiếp tục chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn, ưu tiên cao nhất cho công tác cấp cứu nạn nhân bị thương để giảm thương vong, tổ chức điều tiết, bảo đảm giao thông nhanh chóng thông xe và bảo đảm an toàn hiện trường vụ việc.

Đồng thời, phân công đồng chí Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Giao thông vận tải, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT quốc gia, và đồng chí Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia cùng lãnh đạo các cơ quan của Bộ Giao thông vận tải khẩn trương đến hiện trường, trực tiếp thăm hỏi, chia buồn với gia đình các nạn nhân, phối hợp lãnh đạo tỉnh chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc.

MINH TRANG