Trông ngóng thưởng Tết

Thứ Bảy, 12/01/2019, 04:39:58

Tiền thưởng Tết là vấn đề người lao động quan tâm nhiều nhất vào mỗi dịp cuối năm. Thời điểm này, theo số liệu công bố của nhiều doanh nghiệp, đơn vị, mức thưởng Tết năm nay phần lớn đều bằng hoặc hơn năm trước, thậm chí nhiều nơi thưởng khá cao. Dù vậy vẫn còn không ít doanh nghiệp vẫn “án binh bất động”, hoặc lấy lý do làm ăn khó khăn để đưa ra mức thưởng bèo bọt, khiến người lao động thấp thỏm không yên.

Trông ngóng thưởng Tết

Sản xuất hàng xuất khẩu tại Công ty cổ phần May Ðồng Tiến (Ðồng Nai).

Phổ biến là một tháng lương

Theo kết quả khảo sát của trang web tuyển dụng trực tuyến VietnamWorks công bố, chính sách thưởng Tết của nhiều doanh nghiệp (DN) không thay đổi nhiều so với năm 2018. Thị trường lao động đang ngày càng đòi hỏi cao hơn, cùng với đó, bản chất các công việc cũng dần bị thay đổi bởi tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Tổng Giám đốc Công ty BeGroup Trần Thanh Hải cho biết, với cam kết lấy đối tác lái xe làm gốc, trong vòng sáu tháng (từ ngày 7-1 đến hết 7-7), ứng dụng gọi xe công nghệ Việt Nam “be” quyết định tặng thêm 6,66% thu nhập sau khi trừ thuế, chiết khấu, và hoàn 100% chi phí đồng phục cho các đối tác lái xe beBike tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Nhiều DN cho hay, mức thưởng Tết năm nay cũng như năm trước, trong đó phần lớn sẽ thưởng tháng lương thứ 13. Phần lớn công nhân làm việc tại các khu công nghiệp cho biết, tiền thưởng được coi như “cứu tinh” để có một Tết sum vầy, đầm ấm bên gia đình. Anh Nguyễn Văn Bắc, làm việc cho một DN gia công may mặc ở tỉnh Bình Dương cho hay, do công ty làm ăn khó khăn, không những không có khoản thưởng Tết, còn nợ công nhân tiền lương tháng cuối năm, chủ DN hẹn ra Tết sẽ thanh toán. Tuy nhiên, trường hợp DN không có thưởng, nợ lương chỉ là hãn hữu, hầu hết đều cố gắng lo cho công nhân mức thưởng bình quân khoảng một tháng lương để trang trải nhu cầu chi tiêu của người lao động (NLÐ) dịp Tết và cũng là cách để giữ chân công nhân. Một số DN thuộc lĩnh vực giao thông vừa trải qua một năm hiệu quả kinh doanh không mấy thuận lợi vẫn cố gắng tìm cách để có thưởng Tết cho nhân viên. Chánh Văn phòng Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 1 (Cienco 1) Ðỗ Huy Hưng cho biết, mặc dù gặp nhiều khó khăn do nợ đọng vốn xây dựng cơ bản, song dịp Tết này, lãnh đạo Cienco 1 vẫn cố gắng giải quyết chi trả lương cho hơn 1.000 cán bộ, nhân viên đến hết tháng 11 và tháng 12, phấn đấu thưởng Tết cho NLÐ một tháng lương. Lãnh đạo Công ty cổ phần Tập đoàn Ðèo Cả đã quyết định chi thưởng Tết cho hơn 3.000 cán bộ, công nhân mức một tháng lương, trả trước ngày 15-1, đồng thời trực tiếp đến các công trường thi công hầm Ðèo Cả, Cù Mông, Hải Vân 2 để tặng quà, chúc Tết công nhân.

Theo Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) Lê Tiến Trường, mức thưởng Tết cho mỗi cán bộ, công nhân viên của tập đoàn dự kiến là một tháng lương. Tại các đơn vị thành viên, tùy thuộc tình hình kinh doanh sẽ có mức thưởng cao hơn, nhiều đơn vị thưởng Tết bình quân đạt 20 đến 25 triệu đồng/người. Ngoài ra, các đơn vị cũng có kế hoạch hỗ trợ phương tiện, thuê xe đưa đón NLÐ ở xa về quê và đón trở lại làm việc sau dịp nghỉ Tết.

Phó Tổng giám đốc Tổng công ty May 10 Thân Ðức Việt cho biết, năm 2018, lương bình quân của May 10 đạt 7,9 triệu đồng/người; dự kiến thưởng Tết cho NLÐ một tháng lương và cho NLÐ nghỉ chín ngày. Chủ tịch HÐQT Tổng công ty May Hưng Yên Nguyễn Xuân Dương chia sẻ, mức thưởng Tết theo dự kiến tùy thuộc từng đơn vị, thấp nhất 10 triệu đồng/người, đơn vị làm ăn tốt sẽ thưởng cao hơn, bình quân từ 20 đến 25 triệu đồng/người. Tổng công ty cũng tính toán để bảo đảm cho người lao động được nghỉ Tết ít nhất từ bảy đến chín ngày. Ðây vừa là dịp để cán bộ, công nhân sum họp với gia đình trong dịp năm mới, đồng thời cũng là khoảng thời gian nghỉ ngơi, động viên tinh thần và tái tạo sức lao động cho NLÐ.

Gắn bó lợi ích, chia sẻ trách nhiệm

Ðối với DN, lo thưởng Tết xứng đáng chính là cách động viên tinh thần, gắn bó lợi ích và thể hiện sự chia sẻ trách nhiệm với NLÐ. Họ chính là nguồn lực không thể thiếu, quan tâm đời sống để NLÐ yên tâm sản xuất, chuyên cần cống hiến sức lực và trí tuệ, chính là góp phần vào sự phát triển bền vững của mỗi DN. Dù năm 2018 còn nhiều khó khăn, song các DN bất động sản vẫn cố gắng chi thưởng Tết cho NLÐ ở mức khá.

Chủ tịch HÐTV Tổng công ty Ðầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) Nguyễn Việt Hùng cho biết, hoạt động của HUD đạt và vượt mức kế hoạch có phần quan trọng từ việc tổng công ty giữ được nguồn nhân lực chất lượng một cách ổn định. Dịp Tết, HUD dự kiến thưởng bình quân người lao động 24 triệu đồng/người, cao hơn hẳn so mức 15 triệu đồng/người vào Tết năm 2018. Một số DN bất động sản tư nhân còn có mức thưởng hậu hĩnh hơn.

Theo tiết lộ của lãnh đạo một DN bất động sản tại TP Hồ Chí Minh, ngoài phần thu nhập chính từ hoa hồng bán hàng, tùy thuộc hiệu quả công việc, mức thưởng lên tới hàng trăm triệu đồng. Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Công nghiệp Xi-măng Việt Nam (VICEM) Phạm Minh Ðức cho hay, dịp Tết Nguyên đán, các đơn vị thuộc VICEM dự kiến mức thưởng bình quân 12 triệu đồng/người, tăng 5 đến 8% so năm trước. Ðồng thời, Công đoàn VICEM cũng chuẩn bị hàng trăm suất quà Tết tặng cán bộ, công nhân có hoàn cảnh khó khăn, hàng nghìn suất quà tặng người nghèo, gia đình chính sách trên các địa bàn đứng chân. Chánh văn phòng VICEM Hoàng Thạch Ðỗ Công Hoan cho hay, năm 2018, sản xuất, kinh doanh của đơn vị chuyển biến tốt, hiệu suất các dây chuyền đều đạt và vượt công suất. Do đó, công ty quyết định tăng mức thưởng Tết lên trung bình hơn 13 triệu đồng/người, tăng hơn 5% so với năm trước.

Theo Chủ tịch Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) Lê Thanh Xuân, Tập đoàn đã lên chương trình, kế hoạch lo Tết cho NLÐ từ rất sớm. Lãnh đạo TKV có chủ trương mức thưởng Tết tại các đơn vị sẽ không thấp hơn năm trước. Qua khảo sát tại một số đơn vị, mức thưởng dao động từ sáu đến tám triệu đồng/người, đơn vị nào sản xuất hiệu quả còn bổ sung thêm một tháng lương. Công đoàn TKV đã lên kế hoạch thăm và tặng quà gần 3.200 công nhân tiêu biểu, người có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà một triệu đồng. Ngoài ra, dự kiến năm nay trao 103 ngôi nhà “Mái ấm công đoàn”, trị giá mỗi căn 50 triệu đồng, riêng dịp Tết sẽ trao 45 căn nhà.

Công đoàn TKV cũng phối hợp các đơn vị sản xuất than hầm lò tại ba khu vực Uông Bí, Hạ Long, Cẩm Phả lên danh sách, lo phương tiện cho công nhân ở xa về quê ăn Tết. Ðồng thời, các công ty than cũng tặng quà Tết cho công nhân bằng việc hỗ trợ nông dân tiêu thụ hơn 20 tấn gà và hơn 20 tấn miến thuộc chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” tỉnh Quảng Ninh. Giám đốc Công ty than Thống Nhất Phạm Ðức Khiêm cho biết, mặc dù trong năm 2018, sản xuất của công ty gặp nhiều khó khăn, song công ty vẫn cố gắng thưởng Tết cho công nhân ở mức cao hơn năm trước. Ngoài mức thưởng chung sáu triệu đồng/người, thợ lò được thưởng thêm một triệu đồng nữa. Công ty còn tạm ứng cho công nhân tám triệu đồng lương năm 2019 (nếu làm đủ ngày công trong năm sẽ không bị trừ khoản này, coi như tiền thưởng). Cũng như những năm trước, công ty đã lên kế hoạch chuẩn bị xe cho công nhân ở xa về quê ăn Tết, tặng quà cho NLÐ,…

Trong tiềm thức mỗi người, Tết Nguyên đán là dịp hết sức đặc biệt. Sau cả năm làm việc, lao động vất vả, khoản thưởng Tết là động lực mạnh mẽ và đây cũng là cách thể hiện sự quan tâm, chăm lo thiết thực nhất của DN, đơn vị đối với NLÐ sau một năm làm việc vất vả. Với các doanh nghiệp sản xuất trực tiếp, thưởng Tết xứng đáng cho công nhân còn là cách giữ chân NLÐ, tránh hiện tượng “nhảy việc” sau kỳ nghỉ Tết.

Theo thống kê, tại TP Hồ Chí Minh, mức thưởng Tết Nguyên đán năm nay bình quân đạt 10,3 triệu đồng/người, cao hơn 25% so với dịp Tết năm trước. Mức thưởng cao nhất lên tới 1,17 tỷ đồng, thuộc về một cá nhân đang làm trong DN lĩnh vực tài chính - ngân hàng. Ngược lại, có bốn DN tại TP Hồ Chí Minh báo cáo gặp khó khăn, không có thưởng Tết cho NLÐ. Tại Hà Nội, khối FDI thưởng Tết cao nhất 396 triệu đồng, thấp nhất 750 nghìn đồng, bình quân 4,8 triệu đồng/người, tăng 4,4% so năm trước. Khối DN tư nhân, mức thưởng cao nhất 72 triệu đồng, thấp nhất 660 nghìn đồng, bình quân 4,2 triệu đồng/người, tăng hơn 6% so năm trước.

Bài, ảnh: QUANG HƯNG, XUÂN THỦY và HOÀNG ANH