Nỗ lực cứu chữa các nạn nhân trong vụ lật xe trên đèo Hải Vân

Thứ Ba, 08/01/2019, 16:33:43

NDĐT - Bảy trong số các nạn nhân bị thương nặng trong vụ lật xe trên đèo Hải Vân (phía Lăng Cô, tỉnh Thừa Thiên - Huế) vừa được chuyển thẳng tới Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng. Trong đó, một nạn nhân tử vong là em Vũ Thị Thảo, sinh viên Trường cao đẳng Kiên Giang.

Nỗ lực cứu chữa các nạn nhân trong vụ lật xe trên đèo Hải Vân

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: ANH ĐÀO)

Đến 16 giờ chiều 8-1, tất cả những người bị thương trong vụ tai nạn xe ô-tô khách rơi xuống vực sâu ở bắc Hải Vân (đoạn qua địa phận tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã được xe cứu hộ của Hầm đường bộ Hải Vân và cơ quan chức năng Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế chở đi cấp cứu kịp thời tại các Bệnh viện quận Liên Chiểu và Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng.

Để tiếp cận hiện trường xe khách lao xuống vực sâu ở đèo Bắc đèo Hải Vân, lực lượng chức năng phải dùng dây thừng để cứu hộ, cứu nạn. (Ảnh: CÔNG HẬU)

Sau tai nạn xảy ra, Trạm CSGT Phú Lộc thuộc Phòng CSGT tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng các ban, ngành chức năng tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế và quận Liên Chiểu, Đà Nẵng đã tổ chức cứu kịp thời các nạn nhân.

Ảnh: CÔNG HẬU

Do địa điểm xảy ra tai nạn gần Đà Nẵng nên các cơ quan chức năng đã chuyển 10 nạn nhân bị thương nặng đến cấp cứu kịp thời tại Bệnh viên đa khoa Đà Nẵng, 11 nạn nhân còn lại bị thương nhẹ nên chuyển vào Bệnh viện quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng). Trong số 10 nạn nhân bị thương nặng có một nạn nhân tên Vũ Thị Thảo (21 tuổi) đã tử vong trên đường đến bệnh viện; chín trường hợp còn lại đều bị đa chấn thương, đang được các bác sĩ tích cực cứu chữa.

Ảnh: CÔNG HẬU

Sau khi xảy ra vụ tai nạn, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ cùng các ban, ngành liên quan, lãnh đạo huyện Phú Lộc đã kịp thời đến hiện trường chỉ đạo các lực lượng chức năng xử lý cứu hộ cứu nạn và đến Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng để thăm hỏi, hỗ trợ bước đầu cho các nạn nhân thị thương nặng.

Chiều tối cùng ngày, Bộ trưởng Giao thông Vận tải cũng đang vào Đà Nẵng thăm hỏi các nạn nhân.

Trước đó, vụ tai nạn xảy ra khoảng 12 giờ 30 phút trưa nay, 8-1, xe BKS 51B-229.30 chạy hướng nam - bắc, bị lật trên đèo Hải Vân, tại tại Km898+200 (thị trấn Lăng Cô, tỉnh Thừa Thiên - Huế). Hậu quả, 23 người trên xe bị thương nặng, trong đó có một người tử vong.

Ảnh: ANH ĐÀO.

Đến 14 giờ cùng ngày, các nạn nhân bị thương nặng đã được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng cấp cứu. Hiện, sáu nạn nhân bị thương nặng đang được các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng nỗ lực cứu chữa. Bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết, đang huy động mọi nguồn lực cứu chữa các nạn nhân.

Ảnh: ANH ĐÀO.

Là người trực tiếp phát hiện vụ tai nạn, cứu và chuyển các nạn nhân đến Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, Thiếu tá Hoàng Văn Dũng, Chính trị viên phó, Đồn biên phòng Lăng Cô, Bội đội Biên phòng Tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: “Ngay khi phát hiện vụ tai nạn, tôi cùng anh em đơn vị và người dân xuống vực cứu dân. Chúng tôi phát hiện một nạn nhân không có cánh tay. Các chiến sĩ vừa cứu người vừa đi tìm cánh tay của nạn nhân. Lúc lên đến gần trên đường, phát hiện ra cánh tay, chúng tôi đã lập tức ướp đá và nhanh chóng theo xe cấp cứu vào bệnh viện, hy vọng các bác sĩ nối liền được cánh tay cho nạn nhân”.

Ảnh: ANH ĐÀO.

Ngay khi nhận tin vụ tai nạn xảy ra, chiều cùng ngày, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng đã vào thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân. Theo đó, trước mắt TP Đà Nẵng hỗ trợ nạn nhân tử vong năm triệu đồng và hỗ trợ hai triệu đồng cho mỗi nạn nhân bị thương.

Hiện, lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế và Đà Nẵng đang phối hợp triển khai phương án cứu hộ, cứu nạn và điều tra, tìm hiểu nguyên nhân vụ tai nạn nghiêm trọng này.

* Danh sách chín nạn nhân bị thương nặng đang điều trị tích cực tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng gồm: Phạm Ngô Hồng Thư (21 tuổi), Phạm Kim Nhanh (20 tuổi, trú tại Rạch Giá - Kiên Giang), Lê Yến Vy (21 tuổi), Huỳnh Như (21 tuổi), Ngô Thị Su Sal (21 tuổi), Vũ Thị Thảo (21 tuổi) và Trần Thị Phi Nhung, Trương Trí Thông, Lê Văn Ngâu (cùng 21 tuổi). Riêng Vũ Thị Thảo (SN 1998), đã tử vong trên đường chuyển vào bệnh viện.

Chúng tôi tiếp tục cập nhật thông tin vụ tai nạn.

Tin, ảnh: ANH ĐÀO; CÔNG HẬU