Hỗ trợ tình nguyện viên chống Covid-19 bị tai nạn thương tâm

Thứ Sáu, 10/04/2020, 09:46:20

NDĐT – Sau khi hoàn thành nhiệm vụ trực đêm phòng, chống Covid-19, tình nguyện viên Hoàng Văn Tuấn trở về nhà và không may gặp tai nạn rất nặng dẫn đến hôn mê sâu. Hoàn cảnh vô cùng khó khăn, gia đình đoàn viên gương mẫu quê Hải Dương khó có thể chi trả viện phí mỗi ngày.

Hỗ trợ tình nguyện viên chống Covid-19 bị tai nạn thương tâm

Anh Hoàng Văn Tuấn đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Việt Đức.

Thông tin từ Tỉnh đoàn Hải Dương cho biết, đoàn viên Hoàng Văn Tuấn (SN 1995, trú tại phường Hoàng Tân, TP Chí Linh) là một trong 2.500 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ 166 chốt trực 24/24 phòng, chống Covid-19 kể từ ngày 1-4.

Ngày 4-4, sau khi hoàn thành ca trực đêm và bàn giao nhiệm vụ lúc 7 giờ sáng, anh Tuấn trở về nhà thì không may gặp tai nạn, bị gãy xương đùi, gãy tay phải, dập gan, vỡ một bên thận dẫn đến hôn mê sâu. Hiện, anh đang phải điều trị tích cực với chi phí khoảng 20 đến 30 triệu đồng/ngày tại Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Việt Đức.

Cũng theo Tỉnh đoàn Hải Dương, anh Hoàng Văn Tuấn có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Bố mẹ và vợ anh đều không có việc làm, một mình anh Tuấn phải gánh vác cả gia đình.

Kể từ khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự và trở về địa phương lao động vào năm 2015 đến nay, anh Hoàng Văn Tuấn luôn nêu cao vai trò của một đảng viên gương mẫu, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội của Đoàn, Hội cũng như lực lượng dân quân tự vệ.

Khi dịch Covid-19 xuất hiện ở nước ta, anh Tuấn đã tập hợp, động viên một số thanh niên địa phương tình nguyện tham gia trực đêm ở các chốt chống dịch.

Hiện, các bác sĩ đã chỉ định ghép gan cho anh Tuấn. Tuy nhiên, gia đình anh không thể chi trả các khoản phí liên quan. Nếu không được ghép gan kịp thời, tình nguyện viên năng nổ quê Hải Dương có lẽ sẽ khó lòng giành lại mạng sống.

Do đó, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hải Dương đã phát lời kêu gọi các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ, để anh Hoàng Văn Tuấn được trở về mạnh khỏe bên gia đình.

Mọi sự giúp đỡ vui lòng liên hệ chị Dương Thị Hương Giang, Phó trưởng Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên, Tỉnh đoàn Hải Dương, số điện thoại 0983022207, địa chỉ 342 Nguyễn Lương Bằng (TP Hải Dương); ủng hộ trực tiếp qua số tài khoản ngân hàng của Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hải Dương: 0341006965002, Ngân hàng Vietcombank tỉnh Hải Dương.

NGỌC VY