Hỗ trợ đơn vị tuyến đầu chống dịch và gia đình khó khăn

Thứ Năm, 09/04/2020, 16:24:10

NDĐT - Với tinh thần cùng cả nước chung tay phòng, chống dịch Covid-19, Viện Công nghệ Môi trường (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) và Công ty Cổ phần tập đoàn công nghệ cao Doctor Fresh đã ủng hộ sản phẩm phòng, chống dịch do các nhà khoa học nghiên cứu, sản xuất cho các đơn vị tuyến đầu chống dịch.

Hỗ trợ đơn vị tuyến đầu chống dịch và gia đình khó khăn

Viện Công nghệ môi trường trao 500 chai nước súc miệng khử khuẩn nano bạc Proposilver cho Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Theo đó, ngày 9-4, Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ và Viện Công nghệ môi trường đã trao 500 chai nước súc miệng khử khuẩn nano bạc Proposilver cho Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Trước đó, ngày 8-4, trao 1.000 chai cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

PGS,TS Hà Quý Quỳnh, Trưởng Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ cho biết, đây là sản phẩm được Viện Công nghệ môi trường nghiên cứu, phát triển từ các đề tài và dự án sản xuất thử nghiệm cấp Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam về ứng dụng nano bạc, đặc biệt là dự án sản xuất thử nghiệm: “Hoàn thiện công nghệ sản xuất dung dịch nano bạc làm nguyên liệu sử dụng trong nông nghiệp, y tế và các lĩnh vực của đời sống” do TS Trần Thị Ngọc Dung làm chủ nhiệm dự án.

Trong thời gian qua, sản phẩm được Phòng Công nghệ môi trường thuộc Viện Công nghệ môi trường phối hợp Công ty cổ phần tập đoàn Công nghệ cao Doctor Fresh sản xuất, được Sở Y tế TP Hà Nội cấp số công bố. Hy vọng sản phẩm của các nhà khoa học sẽ góp phần hỗ trợ các y, bác sĩ tuyến đầu nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

* Ngày 9-4, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tổ chức tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh nặng, gia đình chính sách và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đại diện UBND quận Hoàn Kiếm tặng quà gia đình đồng chí Đoàn Thanh, cán bộ Tiền khởi nghĩa, tại nhà số 7 phố Hàng Nón, phường Hàng Gai.

Trong đó, có 100 suất quà dành cho các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh nặng, gia đình chính sách có người ốm đau; 101 suất quà dành cho các hộ cận nghèo; 21 trẻ em mất nguồn nuôi dưỡng. Mỗi suất quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt và một túi quà 300 nghìn đồng. Quận cũng tặng 243 người khuyết tật và người già cô đơn, mỗi người một suất quà 700 nghìn đồng và một túi quà. Tổng giá trị quà tặng trong đợt này là hơn 471 triệu đồng.

Từ đầu mùa dịch Covid-19 đến nay, quận Hoàn Kiếm đã huy động số tiền 1,62 tỷ đồng từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Bảo trợ trẻ em của quận và phường để tặng quà cho người có công, gia đình chính sách, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người neo đơn trên địa bàn, giúp đỡ các gia đình giảm bớt khó khăn khi dịch bệnh xảy ra.

HÀ LINH, GIANG NAM