Long An tổ chức Tết sum vầy cho công nhân

Thứ Năm, 16/01/2020, 22:14:13

NDĐT - Trong không khí phấn khởi đón Xuân Canh Tý và chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 – 3-2-2020), tối 16-1, tại khu công nghiệp Tân Đức, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An, Liên đoàn Lao động tỉnh Long An đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy” cho công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Long An tổ chức Tết sum vầy cho công nhân

Lãnh đạo Tỉnh ủy Long An trao qua Tết cho công nhân.

Với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở, một lợi ít đoàn viên”, trong năm 2019,các cấp công đoàn trong tỉnh Long An luôn đặt nhiệm vụ đại diện, bảo vệ, chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân viên chức lao động. Từ chủ đề này, trong năm đã huy động được hơn 50 tỷ đồng từ nhiều nguồn lực và việc tổ chức các hoạt động thiết thực đã giúp cho người lao động có quyền lợi, bảo đảm, phúc lợi tốt hơn như chương trình xây nhà mái ấm công đoàn.

Tiếp tục phát huy kết quả đạt được, Xuân Canh Tý đang đến, các cấp công đoàn đã vận động doanh nghiệp, các nhà tài trợ, mạnh thường quân thăm hỏi, tặng hơn 57.000 phần quà cho công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tặng 5.000 vé xe và tổ chức bốn chuyến xe đưa đón công nhân lao động ở các tỉnh: Đà Nẵng, Hà Nội, Cà Mau và Kiên Giang về quê ăn Tết.

Liên đoàn Lao động tỉnh Long An tặng tượng trưng 50 mái ấm công đoàn cho năm doanh nghiệp tiêu biểu.

Đặc biệt, tại chương trình “Tết sum vầy 2020”, bên cạnh việc trao quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không có điều kiện về quê ăn Tết, Liên đoàn Lao động tỉnh Long An đã biểu đương năm doanh nghiệp tiêu biểu về phát triển Đảng viên là công nhân lao động và chăm lo tốt cho người lao động, đồng thời tặng tượng trưng 50 mái ấm công đoàn cho công nhân viên lao động, đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

THANH PHONG