Khám, phẫu thuật mắt miễn phí cho hơn 500 bệnh nhân

Thứ Ba, 09/07/2019, 14:22:13

NDĐT - Bệnh viện Mắt T.Ư vừa phối hợp Bệnh viện đa khoa các huyện: Yên Thành, Quỳnh Lưu và Trung tâm Y tế Nam Đàn (Nghệ An), tổ chức khám, phẫu thuật miễn phí các bệnh về mắt cho 500 người dân sống trên địa bàn.

Khám, phẫu thuật mắt miễn phí cho hơn 500 bệnh nhân

Niềm vui của bệnh nhân Trần Ngọc Ngọ (66 tuổi), ở xã Kim Liên sau khi được phẫu thuật mắt.

Từ ngày 4 đến ngày 9-7, các bác sĩ chuyên khoa Bệnh viện Mắt T.Ư đã phối hợp các bệnh viện và trung tâm y tế các địa phương nói trên tiến hành khám sàng lọc cho hơn 500 bệnh nhân; trong đó chỉ định phẫu thuật bằng phương pháp Phaco thay thủy tinh thể miễn phí cho hơn 250 bệnh nhân. Tất cả bệnh nhân đều được phẫu thuật trên xe chuyên dụng lưu động của Bệnh viện Mắt T.Ư.

Bác sĩ Bệnh viện Mắt T.Ư phẫu thuật cho bệnh nhân trên xe phẫu thuật lưu động.

Hoạt động khám và phẫu thuật mắt miễn phí không chỉ giúp người dân có các bệnh lý về mắt có cơ hội nhìn lại được ánh sáng, đồng thời là dịp để Bệnh viện Mắt T.Ư đưa các dịch vụ nhãn khoa hiện đại tới gần dân, nhất là ở các vùng nông thôn, giúp người dân bảo vệ và chăm sóc mắt tốt hơn.

Bí thư Huyện ủy Nam Đàn Bùi Đình Long đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm, tạo điều kiện của Bệnh viện Mắt T.Ư đối với người dân huyện nhà.

THÀNH CHÂU - TỪ THÀNH