2,5 tỷ đồng giúp cải tạo trường tiểu học của xã nghèo ở Sóc Trăng

Thứ Tư, 26/06/2019, 17:58:39

NDĐT- Ngày 26-6, lễ khởi công xây dựng cơ sở vật chất mới của trường Tiểu học Thới An Hội 2 thuộc xã nghèo Thới An Hội, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng, đã diễn ra, với tổng kinh phí được tài trợ gần 2,5 tỷ đồng. Chương trình do Ủy ban nhân dân huyện Kế Sách, Quỹ Phúc lợi KT&G, tổ chức ActionAid Việt Nam và Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam phối hợp thực hiện.

2,5 tỷ đồng giúp cải tạo trường tiểu học của xã nghèo ở Sóc Trăng

Các em học sinh cùng các đại biểu tham dự lễ khởi công xây dựng cơ sở vật chất mới của trường Tiểu học Thới An Hội 2 (Ảnh: AFV).

Việt Nam luôn đặt giáo dục vào vị trí trọng tâm của Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011 - 2020 nhằm hướng tới mục tiêu phát triển bền vững. Chung tay với nỗ lực quốc gia, các tổ chức ActionAid Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) phối hợp Ủy ban nhân dân huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng thực hiện chương trình “Cải thiện tiếp cận và chất lượng giáo dục tiểu học cho trẻ em tại huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng” với sự tài trợ của Quỹ Phúc lợi KT&G. Dự án triển khai tại hai xã nghèo Thới An Hội và Kế Thành thuộc huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

Trường Tiểu học Thới An Hội 2, xã Thới An Hội được xây dựng từ năm 1993. Sau một thời gian dài hoạt động, cơ sở hạ tầng và vật chất của trường có nhiều bất cập. Cụ thể như, hệ thống vệ sinh không đủ thuận tiện và thân thiện cho học sinh sử dụng; sân trường đầy cát bụi , lầy lội, thường bị ngập trong mùa mưa. Tình trạng này khiến các em học sinh khó có được một môi trường học tập tốt.

Trên cơ sở đó, dự án đề xuất xây mới năm phòng học, hệ thống nhà vệ sinh và thoát nước, nâng cấp sân trường và tường rào chung quanh trường nhằm cải thiện chất lượng cơ sở vật chất và hạ tầng, giúp học sinh nhỏ tuổi của trường có thể tiếp cận một nền giáo dục tốt hơn. Công trình mới được xây dựng tại trường Thới An Hội 2, với tổng kinh phí gần 2,5 tỷ đồng.

Phó chủ tịch UBND huyện Kê Sách Châu Văn Lâm tin tưởng, khi công trình hoàn thành, sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh trong quá trình học tập cũng như công tác giảng dạy, góp phần tăng chất lượng giáo dục, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ông Tạ Việt Anh, Chủ tịch AFV, chia sẻ, chung tay với nỗ lực của các cấp chính quyền và cộng đồng, dự án được triển khai với mục tiêu cải thiện tiếp cận và chất lượng giáo dục tiểu học cho trẻ em tại trường tiểu học Thới An Hội 2, nơi có cơ sở vật chất còn nhiều hạn chế. Đây cũng mà mục tiêu nằm trong trọng tâm về định hướng phát triển của AFV.

Giám đốc điều hành KT&G Kang Ji Hyung cho hay, qua chương trình này, Quỹ Phúc lợi của KT&G mong muốn đóng góp chút nguồn lực nhỏ, với hy vọng trẻ em Việt Nam sẽ nhận được sự giáo dục tốt, đóng góp vào sự phát triển của đất nước trong tương lai.

NGÂN ANH