Hỗ trợ 250 người khuyết tật Yên Bái lắp chân giả

Thứ Bảy, 01/06/2019, 14:39:41

NDĐT - Ngày 1- 6, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái, đoàn công tác Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam do ngài Parvathaneni Harish, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam làm trưởng đoàn đã tham dự lễ khai mạc chương trình “Trại lắp chân giả Jairpur Foot 2019” tại tỉnh Yên Bái.

Hỗ trợ 250 người khuyết tật Yên Bái lắp chân giả

Chương trình “Trại lắp chân giả Jairpur Foot” cho người khuyết tật được triển khai tại Việt Nam do Bộ Ngoại giao Ấn Độ và Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội trong khuôn khổ “Sáng kiến Ấn Độ với mục đích nhân đạo, thể hiện cam kết của Ấn Độ đối với quan hệ đối tác hợp tác phát triển đối với Việt Nam, đồng thời tượng trưng cho quan hệ hữu nghị bền chặt giữa hai nước Việt Nam - Ấn Độ.

Chương trình “Trại lắp chân giả Jairpur Foot” đầu tiên của Việt Nam được tổ chức tại Vĩnh Phúc và Phú Thọ từ tháng 7- 2018. Đến nay, chương trình đã giúp hơn 500 người lắp chân tay giả thành công ở hai tỉnh trên.

Năm 2019, tỉnh Yên Bái là một trong hai địa phương của Việt Nam tham gia chương trình. Trong chương trình lần này có 250 người được lắp chân giả nhằm giúp cho họ vượt qua khó khăn, lấy lại tự tin trong cuộc sống.

Thông qua việc triển khai các hoạt động trong khuôn khổ chương trình sẽ góp phần tăng cường hiểu biết, thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt Nam nói chung, giữa tỉnh Yên Bái và Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam nói riêng.

Tin, ảnh: THANH SƠN