Những món quà ý nghĩa từ Đà Lạt đến Trường Sa

Thứ Bảy, 18/05/2019, 14:24:13

NDĐT- Hiệp hội Hoa Đà Lạt (Lâm Đồng) đã kêu gọi các doanh nghiệp, cá nhân trong hiệp hội đóng góp ủng hộ hàng trăm hiện vật, cùng các loại giống rau, hoa và hàng trăm triệu đồng gửi tặng quân và dân huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1.

Những món quà ý nghĩa từ Đà Lạt đến Trường Sa

Các đơn vị, cá nhân trao quà gửi tặng quân và dân Trường Sa.

Ngày 18-5, Hiệp hội Hoa Đà Lạt tổ chức lễ tiếp nhận quà và tiễn đoàn đại biểu ra thăm quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Dịp này, Hiệp hội kêu gọi các đơn vị, cá nhân đóng góp tiền mặt, vật phẩm, như hạt giống và rau hoa các loại, phân bón hữu cơ, giá thể trồng rau, cùng các sản phẩm thanh niên khởi nghiệp như: Cà-phê, rau củ quả sấy, đặc sản Đà Lạt… để tặng các chiến sĩ và nhân dân trên huyện đảo Trường Sa, thông qua chuyến công tác của các thành viên hiệp hội.

Tại buổi lễ, các đơn vị, cá nhân đã đóng góp các loại dụng cụ học tập tặng học sinh, 12 xe đạp và các vật dụng phục vụ sinh hoạt trên đảo, tổng trị giá hơn 350 triệu đồng. Chủ tịch Hiệp hội Hoa Đà Lạt Phan Thanh Sang cho biết: “Đây là hoạt động thường xuyên của Hiệp hội, nhằm động viên tinh thần, góp phần cải thiện đời sống quân và dân Trường Sa, vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Các loại hạt giống rau hoa, giá thể, thuốc chế phẩm sinh học và hoa lan đã được chọn lựa, phù hợp với điều kiện tại Trường Sa”.

Dịp Tết Nguyên đán 2019, chủ trang trại hoa lan YSA Orchid, Chủ tịch Hiệp hội Hoa Đà Lạt Phan Thanh Sang, đã trao tặng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa hơn 800 chậu hoa lan. Đây là lần thứ sáu, hoa lan từ YSA Orchid Đà Lạt đến với quân dân Trường Sa, Nhà giàn DK1 dịp Tết cổ truyền dân tộc.

Trước đó, qua các chuyến công tác tại Trường Sa, thành viên Hiệp hội Hoa Đà Lạt đã tìm hiểu điều kiện khí hậu trên đảo, sau đó trực tiếp triển khai mô hình trồng rau an toàn, tiết kiệm nước; mô hình xử lý rác thải trên đảo…

MAI VĂN BẢO