Hơn 1.000 người tham gia hiến máu tình nguyện ở Tuyên Quang

Chủ Nhật, 07/04/2019, 09:37:09

NDĐT- Ngày 7-4, Hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ phát động Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện năm 2019. Hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đến tham gia.

Hơn 1.000 người tham gia hiến máu tình nguyện ở Tuyên Quang

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và thành viên Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Tuyên Quang động viên người tham gia hiến máu tình nguyện.

Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Tuyên Quang đã ra lời kêu gọi sự ủng hộ, hưởng ứng, tham gia hiến máu tình nguyện của toàn thể nhân dân trong tỉnh, đó là nghĩa cử nhân đạo mang tính nhăn văn cao đẹp, thể hiện đạo lý truyền thống nhân ái của dân tộc “tương thân tương ái”, “thương người như thể thương thân”, góp phần xây dựng cuộc sống lành mạnh.

Ban Chỉ đạo cũng đề nghị, trong thời gian tới, các cấp, ngành, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công nhân, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và nhất là đoàn viên thanh niên nhận thức đầy đủ ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc vận động hiến máu tình nguyện và tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

Đoàn viên công an tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện.

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện tại Tuyên Quang được các cấp, ngành quan tâm triển khai, thực hiện với nhiều hình thức vận động, tuyên truyền phong phú thu hút được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo quần chúng nhân dân, đặc biệt là thanh niên. Các mô hình như CLB tuyên truyền hiến máu “Giọt hồng xứ Tuyên”, CLB Hiến máu dự bị, “Ngân hàng máu sống” trên địa bàn tỉnh được duy trì và hoạt động hiệu quả với hàng trăm thành viên tham gia. Số lượng người tham gia hiến máu tình nguyện và người hiến máu nhắc lại ngày một tăng lên, cơ bản đáp ứng được yêu cầu về lượng máu cho công tác cấp cứu. Qua đó, đem những giọt máu hồng quý giá góp phần giữ gìn sinh mạng, cuộc sống cho người bệnh.

HẢI CHUNG