Chuyến xe công đoàn đưa 2.000 công nhân về quê ăn Tết

Thứ Bảy, 02/02/2019, 09:29:45

NDĐT - Ngày 2-2, tại Trung tâm Văn hóa thể thao công nhân, Khu công nghiệp Hòa Khánh (Đà Nẵng) các “Chuyến xe công đoàn” đã đồng loạt xuất phát đưa các công nhân, người lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết.

Chuyến xe công đoàn đưa 2.000 công nhân về quê ăn Tết

Công nhân lên xe sẵn sàng khởi hành.

Năm nay, Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng và các cấp công đoàn đã tổ chức được 47 chuyến xe, đưa hơn 2.000 đoàn viên, người lao động về quê, với lộ trình phía nam đến tỉnh Khánh Hòa, phía bắc đến tỉnh Thanh Hóa và Tây Nguyên đến tỉnh Đác Lắc.

Mỗi đoàn viên trên “Chuyến xe công đoàn” sẽ được tặng một cặp bánh chưng; một suất ăn trưa và nước uống trên đường đi. 6 giờ 30 phút sáng nay (2-2), các chuyến xe đã đồng loạt khởi hành.

Chị Đinh Thị Thơm, công nhân Công ty Daiwa Việt Nam (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) lên chuyến xe từ Đà Nẵng về Vinh (Nghệ An) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi được lên “Chuyến xe công đoàn” về quê ăn Tết, lại được tặng quà mang về, tôi rất xúc động, cảm giác cuối năm thật ấm áp tình cảm của mọi người”.

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động thành phố cũng đến thăm, tặng quà Tết cho 76 Ban điều hành Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ và nữ công nhân lao động đơn thân, nuôi con nhỏ có hoàn cảnh khó khăn không về quê ăn Tết.

Tặng bánh chưng cho người lao động.

Tin, ảnh: THANH TÂM