Trao quà Tết cho người nghèo, TNXP hoàn cảnh khó khăn

Thứ Tư, 09/01/2019, 14:55:35

NDĐT - Ngày 9-1, tại UBND phường Nguyễn Nghiêm, tỉnh Quảng Ngãi, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Công ty cổ phần Bảo hiểm dầu khí (PVI) tổ chức trao 2.000 suất quà Tết cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Trao quà Tết cho người nghèo, TNXP hoàn cảnh khó khăn

Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ trao quà Tết cho người nghèo Quảng Ngãi.

2.000 suất quà Tết với tổng kinh phí một tỷ đồng được trao cho người dân chín huyện, thành phố trong tỉnh. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng gồm tiền mặt và gạo. Tại các nơi đến, đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên bà con cố gắng vượt qua khó khăn, chúc bà con đón Tết cổ truyền vui tươi, hạnh phúc.

Phát biểu tại lễ trao quà, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ đã thay mặt tỉnh Quảng Ngãi và người nghèo trong tỉnh cảm ơn các nhà hảo tâm, đơn vị luôn ủng hộ, hướng về người nghèo Quảng Ngãi. Những phần quà này vô cùng kịp thời, ý nghĩa và thiết thực, góp phần chăm lo, giúp đỡ người nghèo trong tỉnh có một cái Tết cổ truyền vui vẻ, đầm ấm, trọn vẹn.

Dịp này, Công ty cổ phần PVI cũng trao hai suất học bổng (mỗi suất 50 triệu đồng) cho hai học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh.

* Chiều 9-1, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Yên Bái, Hội cựu chiến binh T.Ư Đoàn, Tỉnh đoàn Yên Bái, Hội cựu thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh Yên Bái cùng một số tổ chức chính trị xã hội đã trao 40 suất quà cho cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

Thông qua lời kêu gọi của Hội cựu chiến binh T.Ư Đoàn, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ 370 triệu đồng tặng quà cho các cựu TNXP trên địa bàn 10 tỉnh miền núi phía bắc; trong đó, Yên Bái được hỗ trợ 40 suất quà cho các cựu TNXP đón Tết, vui Xuân, mỗi suất quà một triệu đồng.

Đây là hoạt động nhân văn, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, góp phần động viên tinh thần các cựu TNXP dịp Tết Nguyên đán 2019.

* Ngày 9-1, Hội phụ nữ và Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức khánh thành, bàn giao khu vui chơi cho trẻ em và tặng 30 xuất quà cho các gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Hồng Vân, huyện biên giới A Lưới (tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Tại trường Tiểu học Hồng Vân, Hội Phụ nữ và Đoàn thanh niên BĐBP tỉnh đã khánh thành và bàn giao khu vui chơi cho các em học sinh; phối hợp với Trường tiểu học Phường Đúc (TP Huế) tặng 30 suất quà cho các gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; Phòng Chính trị tặng một chiếc xe đạp cho học sinh trong chương trình “Nâng bước em đến trường” với tổng trị giá gần 50 triệu đồng.

Lãnh Đạo BĐBP tỉnh Thừa Thiên - Huế tặng khu vui chơi cho Trường Tiểu học Hồng Vân.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm tạo sân chơi cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, nơi không chỉ thiếu thốn cơ sở vật chất cho sinh hoạt mà cả học tập, giải trí. Đặc biệt, đây không chỉ là món quà vật chất mà nó còn giúp các em học sinh nhận tốt hơn trong việc bảo vệ môi trường, khi khu vui chơi được làm hoàn toàn từ những chiếc lốp xe cũ được cán bộ chiến sĩ BĐBP thiết kế trở thành những trò chơi hấp dẫn, sinh động.

Thầy giáo Lê Minh Bằng, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hồng Vân chia sẻ: “Ở nhiều nơi thuộc huyện biên giới A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế, vẫn còn thiếu thốn nhiều về vật chất do nằm trên khu vực biên giới còn nhiều khó khăn. Đây là một trong nhưng mô hình hết sức ý nghĩa, tôi mong muốn mô hình này có thể áp dụng, nhân rộng ra các điểm trường lân cận để tạo nhiều sân chơi bổ ích cho các em học sinh”.

Tin, ảnh: ĐÔNG HUYỀN; THANH SƠN; CÔNG HẬU - VÕ TIẾN