Thừa Thiên Huế tặng Bằng khen các tập thể, cá nhân phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Năm, 26/03/2020, 20:29:23

NDĐT - Chiều 26-3, tại Bệnh viện T.Ư Huế, đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến động viên và tặng Bằng khen cho hai tập thể và năm cá nhân của Bệnh viện T.Ư Huế có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Thừa Thiên Huế tặng Bằng khen các tập thể, cá nhân phòng, chống dịch Covid-19

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng Bằng khen cho hai tập thể Bệnh viện T.Ư Huế cơ sở 2 và Khoa Vi sinh của Bệnh viện T.Ư Huế.

Hai tập thể được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, gồm: Bệnh viện T.Ư Huế cơ sở 2, Khoa Vi sinh - Bệnh viện T.Ư Huế cùng năm cá nhân suất sắc, gồm: Thạc sĩ,Bs Nguyễn Đình Khoa, Phó Giám đốc cơ sở 2 Bệnh viện T.Ư Huế; TS, BS Mai Văn Tuấn, Trưởng Khoa Vi sinh; Hồ Thị Mỹ Duyên, điều dưỡng khoa Bệnh nhiệt đới cơ sở 2 Bệnh viện T.Ư Huế; Đặng Quốc Bảo, điều dưỡng khoa Cấp cứu tim mạch can thiệp và Nguyễn Thị Bích Ngọc, điều dưỡng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện T.Ư Huế.

Tại buổi lễ trao tặng bằng khen, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của tập thể lãnh đạo và cán bộ, nhân viên Bệnh viện T.Ư Huế, đặc biệt là những cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện tại cơ sở 2; biểu dương và cảm ơn sự hy sinh cao đẹp, sự tận tình, trách nhiệm của các y bác sĩ không quản khó khăn, nguy hiểm đương đầu với dịch bệnh.

Năm bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện T.Ư Huế được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ông Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, cùng với các cấp chính quyền và cơ quan chức năng của tỉnh, trong suốt hai tháng qua, Bệnh viện T.Ư Huế là đơn vị tuyến đầu thực hiện công tác kiểm tra, xét nghiệm và điều trị các bệnh nhân dương tích với Covid-19. Vì thế, tỉnh ghi nhận sự cố gắng của tập thể Bệnh viện T.Ư Huế, đặc biệt là cơ sở 2 của bệnh viện và sự nỗ lực của các y, bác sĩ khi không quản ngày đêm, vượt khó thực hiện tốt công tác chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19 và người bị cách ly tại bệnh viện.

Trong điều kiện dịch bệnh đã chuyển sang giai đoạn mới, nhiều khó khăn và phức tạp hơn, Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu Bệnh viện T.Ư Huế tiếp tục tham gia cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh đồng bộ, quyết liệt hơn nữa, tuyệt đối không chủ quan. Trong mọi tình huống, bệnh viện phải bảo đảm mọi điều kiện về bảo hộ y tế, bảo vệ sự an toàn cho đội ngũ y bác sĩ trực tiếp chữa bệnh cho các trường hợp dương tính với Covid-19.

Ngoài hai tập thể và năm cá nhân của Bệnh viện T.Ư Huế, dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ còn tặng Bằng khen cho bảy tập thể và 10 cá nhân khác thuộc Sở Y tế và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

CÔNG HẬU