Trường Quân sự Quân khu 9 tiếp nhận, cách ly 165 hành khách đến từ châu Âu

Thứ Tư, 25/03/2020, 10:19:33

NDĐT - Trưa 25-3, Đại úy, bác sĩ Nguyễn Huỳnh Khoa Văn, Chủ nhiệm Quân y - Trường Quân sự Quân khu (QSQK) 9 cho biết, sức khỏe của 165 công dân trở về từ châu Âu được cách ly tại Sóc Trăng hôm qua đã ổn định. Trong đó, có 94 nam, 71 nữ và một bé gái 4 tháng tuổi.

Trường Quân sự Quân khu 9 tiếp nhận, cách ly 165 hành khách đến từ châu Âu

Các hành khách khai báo làm thủ tục tại khu cách ly Trường QSQK 9.

Theo đó, chiều tối 24-3, có 171 hành khách trở về từ châu Âu qua Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ, đã được cơ quan chức năng tiến hành thực hiện các thủ tục y tế và đưa về tỉnh Sóc Trăng để thực hiện cách ly y tế. Sau đó, có sáu hành khách do có triệu chứng ho nhẹ và đau họng nên được đưa về cách ly tại Bệnh viện 30-4 của tỉnh Sóc Trăng, còn lại 165 hành khách được chuyển về cách ly tại Trường QSQK 9. Những hành khách này đã vui vẻ hợp tác, khai báo trung thực với các y bác sĩ Trường QSQK 9 và cam kết chấp hành quy định cách ly để kiểm tra sức khỏe. Buổi sáng 25-3, các hành khách đều khỏe mạnh, không ai bị sốt.

“Trước đó, khu vực cách ly của Trường QSQK 9 đã khử trùng, trang bị đầy đủ các trang thiết bị và điều kiện sinh hoạt cho các hành khách để thực hiện cách ly y tế. Tuy nhiên, do phục vụ công tác cách ly với số lượng lớn nên hiện đơn vị đang thiếu bộ đồ bảo hộ, khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn. Chúng tôi kêu gọi các nhà hảo tâm, doanh nghiệp nhiệt tình hỗ trợ các dụng cụ y tế nhằm chung tay giúp nhân dân chống dịch Covid-19”, Bác sĩ Nguyễn Huỳnh Khoa Văn chia sẻ.

Trường QSQK 9 tại Sóc Trăng trước đó đã tiếp nhận cách ly 602 công dân trở về từ Hàn Quốc và đã hoàn thành cách ly vào ngày 17-3.

NGUYỄN PHONG