Tết sum vầy dành cho giáo viên vùng biên giới

Thứ Ba, 14/01/2020, 16:19:29

NDĐT - Ngày 14-1, tại Đồn Biên phòng Na Hình, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp Công đoàn Quốc phòng, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Tết sum vầy “Mừng xuân - Ơn Đảng” với chủ đề “Tết sớm với giáo viên và chiến sĩ bộ đội biên phòng”.

Tết sum vầy dành cho giáo viên vùng biên giới

Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Na Hình

Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức cho biết, Tết sum vầy với mục đích chăm lo thiết thực cho giáo viên cắm bản tại vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới khó khăn, Chương trình cũng là dịp giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về công tác giáo dục giữa các thầy, cô giáo vùng khó khăn, biên giới với các chiến sĩ bộ đội biên phòng - những thầy giáo mang quân hàm xanh trong quá trình dạy học và tuyên truyền các chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước và chủ trương đổi mới của ngành diáo dục, duy trì sỹ số đến lớp với mục tiêu “Gieo chữ - giữ đất”.

Đồng thời quan tâm, động viên hỗ trợ các thầy cô giáo, các chiến sĩ bộ đội biên phòng đang thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, giữ chắc biên cương Tổ quốc.

Dịp Tết nguyên đán 2020, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp Công đoàn Quốc phòng tổ chức Tết sớm cho giáo viên, học sinh, bộ đội biên phòng ở nhiều vùng viên giới phía bắc, phía nam, miền trung, Tây Nguyên. Đây cũng là năm thứ 5, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức Tết sum vầy, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ thầy cô giáo, học sinh nơi biên giới, vùng sâu vùng xa còn nhiều gian khó.

Phát biểu ý kiến tại Tết sum vầy, ông Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn khẳng định, chương trình hôm nay là hoạt động nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ yêu thương trong truyền thống của dân tộc, chăm lo thiết thực đời sống vật chất, động viên tinh thần cho các thầy giáo, cô giáo và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ở vùng sâu, vùng xa. Đồng thời mong muốn sự chia sẻ, yêu thương từ chương trình sẽ không ngừng lan tỏa đến mỗi cá nhân, mỗi gia đình, mỗi tập thể nhà trường, gắn với những việc làm cụ thể, thiết thực giúp cán bộ, nhà giáo, người lao động và các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thêm niềm tin và niềm hạnh phúc trong dịp Xuân mới Canh Tý 2020.

Tết sớm cho giáo viên và chiến sĩ bộ đội biên phòng Na Hình được tổ chức với nhiều hoạt động đầm ấm, mang đậm màu sắc truyền thống của địa phương như nhảy bao bố, đập niêu đất, thi gói bánh chưng, hát then, văn nghệ...

Tại chương trình, nhiều phần quà ý nghĩa đã được gửi đến các thầy, cô giáo và cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng. Trong dịp này, Công đoàn Giáo dục Việt Nam và các đơn vị tài trợ đã tặng 650 triệu đồng bao gồm gần 400 triệu đồng tiền mặt, cùng các phần quà giá trị gồm: chăn ấm, loa kéo, thạch rau câu, áo ấm cho học sinh, vở viết, sách truyện, nước ngọt pép si, lì xì... Đây là sự đóng góp chung của đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động khối các trường đại học, cao đẳng, trường THCS Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng Hà Nội, Quỹ Tấm lòng Việt - Đài truyền hình Việt Nam, cùng các doanh nghiệp quan tâm, hỗ trợ.

Tại chương trình, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã trao Bằng khen tặng Đồn Biên phòng, các cán bộ, chiến sĩ biên phòng và giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục vùng khó khăn; tặng ba sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá năm triệu đồng, hỗ trợ hai Đồn Biên phòng Na Hình và Pò Mã trong chương trình Nâng bước em đến trường; trao xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo Tỉnh Lạng Sơn trao quà tặng đại diện bộ đội biên phòng và nhà trường tại Tết sum vầy.

ĐẶNG THANH HÀ