Ba người chết và mất tích do nổ, cháy tàu cá ở Thanh Hóa

Thứ Ba, 24/09/2019, 10:58:57

NDĐT - Sáng 24-9, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, đang chăm sóc tích cực năm bệnh nhân bị thương trong vụ nổ, cháy trên tàu cá đang neo đậu ở bến cá xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia. Vụ nổ, cháy tàu cá này làm hai người tử vong và sáu người bị thương, một người đang mất tích.

Ba người chết và mất tích do nổ, cháy tàu cá ở Thanh Hóa

Bệnh nhân nặng đang được chăm sóc, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Trước đó, vào khoảng 21 giờ, đêm 23-9, đã xảy ra vụ nổ, cháy trên tàu cá đang neo đậu tại cảng cá thuộc xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa. Người dân trong khu vực tham gia nỗ lực dập lửa, đến khoảng 22 giờ cùng ngày, đám cháy trên tàu cá được dập tắt hoàn toàn nhưng chiếc tàu bị hư hỏng nặng.

Hậu quả, vụ nổ, cháy tàu cá làm hai người tử vong, một người còn mất tích; sáu người bị thương được chuyển tới Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa cấp cứu. Sau khi được thăm khám, chụp CT, có năm bệnh nhân phải nhập viện, đang được chăm sóc, điều trị tích cực tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Điều dưỡng Lê Thị Hường cho biết, các bệnh nhân nhập viện gần 22 giờ cùng ngày với nhiều vết thương trên cơ thể. Các y, bác sĩ đang chăm sóc, điều trị tích cực cho các bệnh nhân, trong đó có một bệnh nhân có biểu hiện chấn thương sọ não.

Hiện, hơn 20 cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa sử dụng phương tiện, thiết bị, cùng lực lượng xã Hải Châu tiếp tục tìm kiếm diện rộng một nạn nhân còn mất tích trên sông Yên.

Các y, bác sĩ chăm sóc vết thương cho nạn nhân.

MAI LUẬN