Hai học sinh đuối nước tại Cung văn hoá Thanh thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh

Thứ Sáu, 12/07/2019, 17:55:44

NDĐT- Ngày 12-7, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh xác nhận, một trong hai em học sinh (bị đuối nước khi đang bơi tại bể bơi nằm trong khuôn viên cung Văn hoá Thanh Thiếu nhi vào chiều tối ngày 11-7) đã tử vong. Trường hợp còn lại là một nam học sinh 15 tuổi vẫn đang trong tình trạng nguy kịch, tiên lượng xấu và đang được cấp cứu tích cực.

Hai học sinh đuối nước tại Cung văn hoá Thanh thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh

Danh tính nạn nhân tử vong được xác định là em Đoàn Đặng Thanh Sơn, 17 tuổi, là học sinh lớp 11 trường THPT Hòn Gai, đang tạm trú tại phường Cao Xanh, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Các bác sĩ cho biết, Sơn nhập viện trong tình trạng ngừng tuần hoàn; mất hết phản xạ, tím toàn thân, đồng tử giãn hai bên tối đa. Mặc dù đã được tận tình cấp cứu, nhưng đến khoảng 4 giờ 15 phút sáng ngày 12-7, nạn nhân đã tử vong.

Trước đó, vào chiều tối 11-7, hai học sinh này mua vé vào bể bơi dành cho người biết bơi tại khu B, cung Văn hoá Thanh Thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh để bơi. Sau khi sự việc đáng tiếc xảy ra, toàn bộ khu bể bơi tại đây đã ngừng hoạt động.

Cung văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh nằm tại đường Lê Thánh Tông, phường Bạch Đằng, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Ngày 26-1-2019, Cung chính thức đi vào hoạt động trở lại sau khi được xây dựng nâng cấp, bể bơi trên mới đi vào hoạt động từ 25-5-2019.

Hiện nguyên nhân sự việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

QUANG THỌ