TP Hồ Chí Minh tuyên dương “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả”

Thứ Sáu, 11/01/2019, 12:57:57

NDĐT - Ngày 11-1, UBND TP Hồ Chí Minh và UBMTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức tuyên dương 96 gương tập thể, cá nhân “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả” lần thứ ba, năm 2018. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến dự.

TP Hồ Chí Minh tuyên dương “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả”

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng hoa các cá nhân được tuyên dương.

Trong 96 gương được tuyên dương, có 17 tập thể, 79 cá nhân được các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị giới thiệu tuyên dương. Đây là những tập thể, cá nhân có những hoạt động, việc làm xuất phát từ tinh thần tự nguyện, tự giác làm những việc không vụ lợi cho bản thân, đậm chất nhân văn, nhân đạo, nghĩa tình, chung sức, chung lòng xây dựng cộng đồng dân cư, giúp đỡ những người khó khăn, hoạn nạn… góp phần lan tỏa và làm cho cuộc sống tươi đẹp hơn.

Theo Ban tổ chức, trong những năm qua, nhân dân TP Hồ Chí Minh đã phát huy truyền thống năng động, sáng tạo, đoàn kết nghĩa tình, tích cực tham gia các phong trài thi đua yêu nước do Thành phố phát động đã góp phần quan trọng cho quá trình phát triển của Thành phố. Nhiều phong trào đã trở thành điểm sáng trong phong trào thi đua cả nước. Các phong trào thi đua yêu nước đã lan tỏa sâu, rộng trong cộng đồng dân cư, từ người gia đến trẻ em, từ can bộ, đảng viên đến người dân lao động đã len lỏi đến từng khu dân cư tạo thành phong trào rộng khắp, sôi nổi.

Tại lễ tuyên dương, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương các tập thể, cá nhân vinh dự được tuyên dương lần này. Đồng chí cũng biểu dương phong trào thi đua yêu nước Thành phố và mong muốn phong trào thi đua yêu nước ngày càng đạt kết quả cao, các tấm gương ngày càng nhiều xứng đáng là TP Hồ Chí Minh - Thành phố Anh hùng và vì mục tiêu văn minh, nghĩa tình.

Dịp này, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng 50 triệu đồng, các đơn vị, doanh nghiệp tặng 330 triệu đồng cho Khoa Săn sóc đặc biệt (Bệnh viên Nhân Ái) - một trong 17 tập thể được tuyên dương lần này.

Các cá nhân, tập thể được tuyên dương.

CAO TÂN