Hải Phòng đẩy nhanh tiến độ nâng cấp các tuyến đê xung yếu

Thứ Ba, 08/01/2019, 01:20:34

Những năm qua, công tác tu bổ đê điều, phòng, chống lũ, bão tại TP Hải Phòng được quan tâm, bảo đảm an toàn trong những mùa mưa bão. Tuy nhiên, thành phố vẫn còn nhiều trọng điểm đê xung yếu cần tiếp tục đầu tư, bố trí vốn để nâng cấp, nhất là trước mùa mưa bão năm 2019.

Hải Phòng đẩy nhanh tiến độ nâng cấp các tuyến đê xung yếu

Hệ thống đê biển Cát Hải được nâng cấp, đáp ứng yêu cầu phòng, chống thiên tai. Ảnh: DUY LÂN

Chi cục trưởng Thủy lợi và Phòng, chống thiên tai TP Hải Phòng Nguyễn Bá Tiến cho biết, hệ thống đê trên địa bàn thành phố chủ yếu đắp bằng đất, vì thế thường xuyên xảy ra hiện tượng bào mòn, sụt, lún. Mặc dù công tác tu bổ đê điều, phòng, chống lụt, bão luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Thành ủy, Thường trực HĐND và UBND thành phố, nhiều vị trí đê điều xung yếu được đầu tư, nâng cấp, bảo đảm an toàn hằng năm, tuy nhiên, để giảm bớt khó khăn cho nhà thầu thi công các dự án, năm 2019, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng cần nguồn kinh phí hơn 202 tỷ đồng cho các dự án tu bổ, nâng cấp. Trong đó, các dự án đã phê duyệt, quyết toán là hơn 36 tỷ đồng, các dự án đang triển khai thực hiện là 166 tỷ đồng.

Hiện Hải Phòng có hơn 416 km đê, hơn 90 km kè và 383 cống dưới đê. Thực hiện Công văn số 181/PCTT-QLĐĐ ngày 5-3-2018 của Tổng cục Phòng, chống thiên tai về việc đánh giá hiện trạng công trình đê điều, xác định trọng điểm và xây dựng phương án hộ đê, đến nay, thành phố đã xác định được 319 km đê ổn định, bảo đảm an toàn (chiếm 76,5%); 87,642 km đê kém ổn định, chưa bảo đảm an toàn (chiếm 21%); 10,287 km đê xung yếu có nguy cơ mất an toàn cao (chiếm 2%). Về kè có 58 km kè ổn định, 28,4 km kè kém ổn định và 4,314 km kè xung yếu nguy cơ mất an toàn cao…

Ông Nguyễn Bá Tiến cho biết thêm, căn cứ kết quả đánh giá, có thể khẳng định, về đê sông ở thành phố cơ bản bảo đảm cao trình chống lũ, bão ở mức nước thiết kế. Thêm nữa, chất lượng đê do được tu bổ trong những năm gần đây cho nên đã được cải thiện. Tuy nhiên, điều đáng nói là về quy mô và kết cấu của hệ thống đê, kè biển của thành phố chỉ bảo đảm chống được bão cấp 9, cấp 10, triều trung bình đến triều cường. Với trường hợp bão trên cấp 10 gặp triều cường sẽ gây ra tình trạng mất an toàn cho các tuyến đê trực tiếp giáp biển.

Đưa chúng tôi đi kiểm tra tuyến đê biển I dài 17,5 km, Trưởng phòng quản lý đê điều Hải Phòng Lê Hồng Đạt cho biết, các vị trí đê trực tiếp giáp biển đã được nâng cấp bảo đảm an toàn theo tiêu chuẩn thiết kế. Các vị trí chưa được nâng cấp có nguy cơ tràn và sạt lở trong trường hợp bão lớn kết hợp triều cường. Mặt khác, trên tuyến đê biển I, đoạn qua địa bàn quận Dương Kinh, nhiều doanh nghiệp, cá nhân đã xây dựng công trình, tập kết vật liệu xây dựng vi phạm nghiêm trọng hành lang bảo vệ đê, nhưng chưa có biện pháp ngăn chặn và xử lý dứt điểm.

Do đặc thù đê điều kết hợp giao thông, phòng thủ, phát triển kinh tế - xã hội, để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các tuyến đê trong mùa mưa bão hằng năm, nhất là mùa mưa bão năm 2019, Hải Phòng đã được Trung ương quan tâm đầu tư kinh phí duy tu, bảo dưỡng và duy tu đê biển sau đầu tư. Theo đó, các tuyến đê từ cấp III trở lên được bố trí nguồn kinh phí sự nghiệp do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý, nhằm hạn chế công trình xuống cấp, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác tuần tra, canh gác, bảo vệ đê điều, kết hợp giao thông nông thôn, góp phần phát triển kinh tế ở địa phương.

Với hơn 416 km đê sông, đê biển trên toàn thành phố nhưng vẫn còn hơn 169 km đê, hơn 48 km kè dưới cấp III trong những năm qua chưa được quan tâm đầu tư, kinh phí duy tu bảo dưỡng. Tình trạng công trình đê điều xuống cấp, hoang hóa, ẩn họa trong thân đê dễ gây mất an toàn trong mùa mưa bão. Nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối hệ thống đê điều trong mùa mưa, bão, Chi cục trưởng Thủy lợi và Phòng, chống thiên tai TP Hải Phòng Nguyễn Bá Tiến nhận định, ngoài việc sử dụng tốt nguồn kinh phí đầu tư của trung ương cũng như địa phương, Hải Phòng cần tổ chức lập và diễn tập các phương án bảo vệ các trọng điểm xung yếu và phương án hộ đê toàn tuyến để chủ động phòng, chống lũ, bão; tiếp tục thực hiện chương trình khôi phục và nâng cấp đê biển, đê sông.

Công tác đắp đê phải bảo đảm quy mô, quy hoạch, xử lý nền đê yếu, lắp đầm hố chân đê, làm kè hộ bờ ở các đoạn sông cong đang bị xói lở mạnh, kiên cố hóa mặt đê để kết hợp giao thông, nâng cấp mới cống dưới đê. Mặt khác, cần đầu tư trồng các dải cây chắn sóng cho đê biển, đê cửa sông trực tiếp chịu tác động của sóng. Tăng cường công tác duy tu, bảo dưỡng, chống xuống cấp hệ thống đê điều, nhất là hệ thống công trình đê điều dưới cấp III.

Một vấn đề nữa là thời gian tới, Hải Phòng cần đẩy nhanh quy hoạch tưới, tiêu phù hợp để giảm bớt số lượng cống dưới đê quá yếu và manh mún, tăng cường trách nhiệm bảo đảm an toàn công trình của các đơn vị quản lý, khai thác. Mặt khác, cần ngăn chặn và xử lý có hiệu quả tình trạng vi phạm Luật Đê điều, Pháp lệnh Phòng, chống lụt bão. Giải quyết triệt để các vụ vi phạm có ảnh hưởng nghiêm trọng tới an toàn đê điều còn tồn tại trước đây. Đồng thời, tăng cường trách nhiệm của chính quyền địa phương về công tác quản lý, bảo vệ đê điều và phòng, chống lụt bão. Có như thế, các tuyến đê của thành phố mới bảo đảm an toàn, chống chịu được mùa bão, lũ hằng năm.

TIẾN ĐẠT