Bàn giao trường học hơn 58 tỷ đồng cho thầy trò ở Lai Châu

Thứ Năm, 06/09/2018, 14:14:42

NDĐT - Ngày 6-9, tại xã Nậm Chà, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu), UBND tỉnh Lai Châu phối hợp Ngân hàng Bưu điện Liên Việt tổ chức bàn giao công trình Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Nậm Chà cho thầy và trò nơi đây.

Bàn giao trường học hơn 58 tỷ đồng cho thầy trò ở Lai Châu

Các đại biểu cắt băng khánh công trình Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Nậm Chà.

Công trình có tổng vốn 58,5 tỷ đồng với quy mô các hạng mục như: 17 phòng lớp học, 14 phòng ở bán trú học sinh; chín phòng chức năng, 10 phòng ở giáo viên, nhà bếp, phòng ăn; hệ thống trang thiết bị và các công trình phụ trợ khác. Công trình được khởi công và hoàn thành trong vòng sáu tháng.

Đây là công trình do Ngân hàng Bưu điện Liên Việt tài trợ khang trang nhất trong hệ thống các công trình trường học ở cấp cơ sở của tỉnh Lai Châu.

Thầy Ngô Trọng Nam – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Công trình có ý nghĩa to lớn đối với việc dạy và học của thầy trò nhà trường nói riêng, đối với con em đồng bào xã nghèo Nậm Chà nói chung. Trước đây 100% các công trình của nhà trường đều là phòng tạm và bán kiên cố. Chỗ ăn, ở của thầy và trò chủ yếu được dựng bằng tranh tre nứa lá rất khó khăn. Có ngôi trường khang trang này thầy và trò nhà trường rất vui, chúng tôi sẽ quản lý và sử dụng tốt hệ thống cơ sở vật chất và không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường".

TRẦN TUẤN