Đừng để “ma men” mượn tay giết người
Đừng để “ma men” mượn tay giết người

NDĐT- Những ngày qua, các vụ tai nạn nghiêm trọng do tài xế vi phạm nồng độ cồn gây ra đã khiến dư luận dậy sóng. Những “ma men” trên đường phố đã cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người tại Việt Nam mỗi năm. Dù đã có nhiều biện pháp được thực thi nhưng tình trạng lái xe vi phạm nồng độ cồn tại Việt Nam hiện nay vẫn ở mức báo động.

Áp lực ngày nghỉ
Áp lực ngày nghỉ

NDĐT - Không khí của ngày làm bù thứ bảy sau kỳ nghỉ 30-4, 1-5 khá ảm đạm ở nhiều công sở. Không ít nơi, lãnh đạo phải đôn đốc nhân viên đến đúng giờ, làm việc đầy đủ. Nhưng nhắc nhở là một chuyện. Thực tế là một chuyện khác.

“Bốn tại chỗ” trong phòng cháy, chữa cháy
“Bốn tại chỗ” trong phòng cháy, chữa cháy

Thực hiện phương châm “bốn tại chỗ” là một trong những nội dung được Đoàn công tác của Quốc hội đặc biệt lưu ý trong chuyến giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) giai đoạn 2014-2018” tại TP Cần Thơ và tỉnh Cà Mau vừa qua.

Vướng mắc trong bảo vệ quyền lợi người dân ở chung cư
Vướng mắc trong bảo vệ quyền lợi người dân ở chung cư

NDĐT - Tại phiên họp toàn thể lần thứ 18 của Ủy ban Pháp luật của Quốc hội (QH), diễn ra sáng 24-4, tại Nhà QH, Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà đã giải trình nhiều vấn đề còn vướng mắc chung quanh việc thực hiện pháp luật về việc thực hiện pháp luật về quản lý phí bảo trì nhà chung cư (NCC) hiện nay.

Huy động sự tham gia của đông đảo nhân dân
Huy động sự tham gia của đông đảo nhân dân

NDĐT - Qua hai tháng triển khai thực hiện đề án “Ngày chủ nhật xanh - hãy hành động để Thừa Thiên - Huế xanh sạch sáng”, diện mạo từ làng quê đến thành phố Huế đã có nhiều thay đổi theo hướng tích cực. Nhưng để phong trào duy trì lâu dài, được cộng đồng hưởng ứng thì cần sự tham gia hưởng ứng của đông đảo nhân dân.

Công khai, minh bạch doanh thu phí BOT
Công khai, minh bạch doanh thu phí BOT

Thời gian gần đây, tại trạm thu phí BOT Ninh Lộc (Khánh Hòa), có một nhóm người dân tiến hành dựng lều, thực hiện công việc đếm xe lưu thông qua trạm và đưa lên mạng xã hội nhiều thông tin khó kiểm chứng, tiềm ẩn nguy cơ gây bất ổn xã hội. Trước tình hình này, nhà đầu tư kiến nghị Bộ Giao thông vận tải (GTVT) chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) sớm lập đoàn kiểm tra, mời người dân cùng giám sát và công khai, minh bạch số liệu doanh thu, nhằm tránh phát sinh phức tạp.

Bài học cho người lớn sau Thử thách Momo
Bài học cho người lớn sau Thử thách Momo

NDĐT- Những ngày vừa qua, trên các phương tiện truyền thông đại chúng cũng như trên các mạng xã hội đề cập và đưa ra nhiều cảnh báo về Thử thách Momo như là một mối nguy hại lớn với trẻ em khi xuất hiện trong trò chơi điện tử trên ứng dụng Whatsapp của Facebook và trong các video dành cho trẻ em trên Youtube. Những cảnh báo này đã gây hoang mang không ít cho các vị phụ huynh. Thực hư về Thử thách Momo còn gây tranh cãi nhưng những bài học rút ra từ sau câu chuyện này là điều hoàn toàn dễ nhận thấy.

Cục trưởng Cục Trẻ em: Cần xử lý hình sự hành vi dâm ô của thầy giáo với học sinh
Cục trưởng Cục Trẻ em: Cần xử lý hình sự hành vi dâm ô của thầy giáo với học sinh

NDĐT - Thời gian tới, cần ưu tiên những giải pháp trước mắt cũng như giải pháp lâu dài để phòng ngừa, xử lý các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em đối với học sinh trong trường học. Đó là ý kiến của ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) về những vụ việc liên quan vấn đề xâm hại trẻ em trong môi trường học đường diễn ra gần đây.

Chuyện cây thông “cô đơn” và “kiểu” làm du lịch
Chuyện cây thông “cô đơn” và “kiểu” làm du lịch

NDĐT- Từ Tết Nguyên đán 2019 đến nay, nhiều cung đường dẫn vào khu vực cây thông “cô đơn” cạnh hồ Đankia - Suối Vàng, thuộc huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, bỗng nhiên bị chặn lại và một “trạm thu phí” được dựng lên, buộc du khách phải mua vé vào tham quan, khiến nhiều người bức xúc. Từ chuyện cây thông “cô đơn”, có lẽ cần xem lại “kiểu” làm du lịch…

Nhà xe không được "mượn gió bẻ măng"
Nhà xe không được

NDĐT – Ngày 31-1, Thứ trưởng Giao thông vận tải (GTVT) Lê Đình Thọ đã trực tiếp cùng đoàn công tác của Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia đi thị sát, kiểm tra công tác phục vụ vận tải Tết tại các bến xe ở Hà Nội. “Truy” nguyên nhân tình trạng phụ thu giá vé của xe khách có nơi lên tới 70% giá vé, Thứ trưởng Lê Đình Thọ yêu cầu, các nhà xe không được "mượn gió bẻ măng" tăng giá vé trong dịp Tết.