Bài học cho người lớn sau Thử thách Momo
Bài học cho người lớn sau Thử thách Momo

NDĐT- Những ngày vừa qua, trên các phương tiện truyền thông đại chúng cũng như trên các mạng xã hội đề cập và đưa ra nhiều cảnh báo về Thử thách Momo như là một mối nguy hại lớn với trẻ em khi xuất hiện trong trò chơi điện tử trên ứng dụng Whatsapp của Facebook và trong các video dành cho trẻ em trên Youtube. Những cảnh báo này đã gây hoang mang không ít cho các vị phụ huynh. Thực hư về Thử thách Momo còn gây tranh cãi nhưng những bài học rút ra từ sau câu chuyện này là điều hoàn toàn dễ nhận thấy.

Cục trưởng Cục Trẻ em: Cần xử lý hình sự hành vi dâm ô của thầy giáo với học sinh
Cục trưởng Cục Trẻ em: Cần xử lý hình sự hành vi dâm ô của thầy giáo với học sinh

NDĐT - Thời gian tới, cần ưu tiên những giải pháp trước mắt cũng như giải pháp lâu dài để phòng ngừa, xử lý các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em đối với học sinh trong trường học. Đó là ý kiến của ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) về những vụ việc liên quan vấn đề xâm hại trẻ em trong môi trường học đường diễn ra gần đây.

Chuyện cây thông “cô đơn” và “kiểu” làm du lịch
Chuyện cây thông “cô đơn” và “kiểu” làm du lịch

NDĐT- Từ Tết Nguyên đán 2019 đến nay, nhiều cung đường dẫn vào khu vực cây thông “cô đơn” cạnh hồ Đankia - Suối Vàng, thuộc huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, bỗng nhiên bị chặn lại và một “trạm thu phí” được dựng lên, buộc du khách phải mua vé vào tham quan, khiến nhiều người bức xúc. Từ chuyện cây thông “cô đơn”, có lẽ cần xem lại “kiểu” làm du lịch…

Nhà xe không được "mượn gió bẻ măng"
Nhà xe không được

NDĐT – Ngày 31-1, Thứ trưởng Giao thông vận tải (GTVT) Lê Đình Thọ đã trực tiếp cùng đoàn công tác của Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia đi thị sát, kiểm tra công tác phục vụ vận tải Tết tại các bến xe ở Hà Nội. “Truy” nguyên nhân tình trạng phụ thu giá vé của xe khách có nơi lên tới 70% giá vé, Thứ trưởng Lê Đình Thọ yêu cầu, các nhà xe không được "mượn gió bẻ măng" tăng giá vé trong dịp Tết.