Truyền thông chống rác thải nhựa
Truyền thông chống rác thải nhựa

Ðể từng bước hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra, bên cạnh việc thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật, thì công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng cần được tổ chức thường xuyên, liên tục.

Rà soát giá điện cho người thuê trọ tại Hà Nội
Rà soát giá điện cho người thuê trọ tại Hà Nội

Kể từ khi Bộ Công thương ban hành Thông tư 25/2018/TT-BCT quy định áp dụng giá bán điện ưu đãi cho người thuê nhà trọ đến nay, Tổng công ty Ðiện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) đã phối hợp Công an TP Hà Nội và các ban, ngành chức năng trên địa bàn nhanh chóng triển khai các biện pháp để bảo vệ quyền lợi về giá điện cho khách hàng.

Ở nơi làm lại cuộc đời
Ở nơi làm lại cuộc đời

NDĐT - Mục đích cũng như bản chất của hoạt động quản lý, giáo dục, cải tạo là giúp phạm nhân xây dựng, phát triển và hoàn thiện những phẩm chất tâm lý tích cực. Các nhà giáo dục chính là đội ngũ giám thị, trưởng phân trại, quản giáo.

Cần xử lý dứt điểm sai phạm tại chợ Kim (Hà Nội)
Cần xử lý dứt điểm sai phạm tại chợ Kim (Hà Nội)

Thực hiện chủ trương của UBND thành phố Hà Nội về việc chuyển đổi mô hình quản lý kinh doanh, khai thác chợ, UBND huyện Ðông Anh đã thành lập Ban chuyển đổi chợ trên địa bàn huyện giai đoạn 2007 - 2010, trong đó có chợ Kim, xã Xuân Nộn. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, đã nảy sinh những vướng mắc, bất cập, không được giải quyết kịp thời, gây bức xúc trong dư luận.

Đừng để “ma men” mượn tay giết người
Đừng để “ma men” mượn tay giết người

NDĐT- Những ngày qua, các vụ tai nạn nghiêm trọng do tài xế vi phạm nồng độ cồn gây ra đã khiến dư luận dậy sóng. Những “ma men” trên đường phố đã cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người tại Việt Nam mỗi năm. Dù đã có nhiều biện pháp được thực thi nhưng tình trạng lái xe vi phạm nồng độ cồn tại Việt Nam hiện nay vẫn ở mức báo động.

“Bốn tại chỗ” trong phòng cháy, chữa cháy
“Bốn tại chỗ” trong phòng cháy, chữa cháy

Thực hiện phương châm “bốn tại chỗ” là một trong những nội dung được Đoàn công tác của Quốc hội đặc biệt lưu ý trong chuyến giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) giai đoạn 2014-2018” tại TP Cần Thơ và tỉnh Cà Mau vừa qua.

Vướng mắc trong bảo vệ quyền lợi người dân ở chung cư
Vướng mắc trong bảo vệ quyền lợi người dân ở chung cư

NDĐT - Tại phiên họp toàn thể lần thứ 18 của Ủy ban Pháp luật của Quốc hội (QH), diễn ra sáng 24-4, tại Nhà QH, Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà đã giải trình nhiều vấn đề còn vướng mắc chung quanh việc thực hiện pháp luật về việc thực hiện pháp luật về quản lý phí bảo trì nhà chung cư (NCC) hiện nay.

Huy động sự tham gia của đông đảo nhân dân
Huy động sự tham gia của đông đảo nhân dân

NDĐT - Qua hai tháng triển khai thực hiện đề án “Ngày chủ nhật xanh - hãy hành động để Thừa Thiên - Huế xanh sạch sáng”, diện mạo từ làng quê đến thành phố Huế đã có nhiều thay đổi theo hướng tích cực. Nhưng để phong trào duy trì lâu dài, được cộng đồng hưởng ứng thì cần sự tham gia hưởng ứng của đông đảo nhân dân.

Công khai, minh bạch doanh thu phí BOT
Công khai, minh bạch doanh thu phí BOT

Thời gian gần đây, tại trạm thu phí BOT Ninh Lộc (Khánh Hòa), có một nhóm người dân tiến hành dựng lều, thực hiện công việc đếm xe lưu thông qua trạm và đưa lên mạng xã hội nhiều thông tin khó kiểm chứng, tiềm ẩn nguy cơ gây bất ổn xã hội. Trước tình hình này, nhà đầu tư kiến nghị Bộ Giao thông vận tải (GTVT) chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) sớm lập đoàn kiểm tra, mời người dân cùng giám sát và công khai, minh bạch số liệu doanh thu, nhằm tránh phát sinh phức tạp.

Bài học cho người lớn sau Thử thách Momo
Bài học cho người lớn sau Thử thách Momo

NDĐT- Những ngày vừa qua, trên các phương tiện truyền thông đại chúng cũng như trên các mạng xã hội đề cập và đưa ra nhiều cảnh báo về Thử thách Momo như là một mối nguy hại lớn với trẻ em khi xuất hiện trong trò chơi điện tử trên ứng dụng Whatsapp của Facebook và trong các video dành cho trẻ em trên Youtube. Những cảnh báo này đã gây hoang mang không ít cho các vị phụ huynh. Thực hư về Thử thách Momo còn gây tranh cãi nhưng những bài học rút ra từ sau câu chuyện này là điều hoàn toàn dễ nhận thấy.