Báo động tình trạng học sinh đi xe máy khi chưa đủ tuổi
Báo động tình trạng học sinh đi xe máy khi chưa đủ tuổi

Theo đánh giá của Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia, hiện nay trên cả nước, tình trạng học sinh phổ thông, nhất là cấp trung học phổ thông, trung học cơ sở vi phạm quy định trật tự ATGT rất phổ biến, tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn giao thông (TNGT); tập trung vào một số hành vi vi phạm như điều khiển xe máy khi chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm, đi hàng hai, hàng ba, chở quá số người quy định,...

Tiếng loa của Trung tá Danh Tâm
Tiếng loa của Trung tá Danh Tâm

NDĐT – Để việc phòng tránh dịch Covid-19 hiệu quả, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế (BPCKQT) Hà Tiên (Kiên Giang) đã có sáng kiến, soạn thảo văn bản tuyên truyền bằng hai thứ tiếng Việt và Khmer, rồi thu âm lại, dùng loa phát dọc tuyến biên giới, các khu dân cư trên điạ bàn đơn vị này phụ trách.

“Tắc đường” tại sân golf Đại Lải và Tam Đảo
“Tắc đường” tại sân golf Đại Lải và Tam Đảo

NDĐT – Chia sẻ của các golfer khi tham gia chơi golf tại hai sân Đại Lải và Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc), họ tỏ ra ngao ngán trước việc hai sân golf trên nhận quá đông khách trong ngày 16-4.

Sức sống mới ở vùng đồng bào Khmer Nam Bộ
Sức sống mới ở vùng đồng bào Khmer Nam Bộ

(Tiếp theo và hết) (★)

Bài 2: Bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của đồng bào Khmer

Ngoài việc tập trung ưu tiên cho lĩnh vực phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội, các chính sách cho vùng đồng bào Khmer đều hướng tới thu hẹp khoảng cách chênh lệch. Qua đó, không chỉ xóa đói, giảm nghèo, cải thiện đời sống mà còn nâng cao trình độ dân trí, chăm sóc sức khỏe, bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Các giá trị văn hóa của đồng bào được giữ gìn và phát huy, mở ra tương lai tươi sáng cho các thế hệ tiếp nối truyền thống đoàn kết dân tộc của người Khmer Nam Bộ.

Suối nguồn sẻ chia từ hạt gạo
Suối nguồn sẻ chia từ hạt gạo

NDĐT - Thảo thơm những tấm lòng đã và đang sẻ chia một phần mình có, để những cây “ATM gạo” luôn tràn đầy. Đó cũng là tinh thần tương thân tương ái, cội nguồn của người dân đất Việt “lá lành đùm lá rách”, sống nhìn xuống và đặt mình vào vị trí của người khác để nhân lên niềm hạnh phúc cuộc đời.

Một nghĩa cử đẹp giữa mùa dịch
Một nghĩa cử đẹp giữa mùa dịch

NDĐT- Trong khoảng thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, bên cạnh nỗi lo chung thì “thiếu ăn” cũng là mối lo hàng đầu đối với nhiều người lao động di cư nghèo phải nghỉ việc. Hỗ trợ, giúp đỡ những đối tượng này vượt qua khoảng thời gian khó khăn trước mắt là một nghĩa cử đẹp, cần nhân rộng.

Sống chậm thời Covid-19
Sống chậm thời Covid-19

NDĐT - Hàng quán đóng cửa, người dân hạn chế ra đường, những hàng cây như cũng cô đơn. Thường ngày phố phường nhộn nhịp, hàng quán đông đúc, người đi mua sắm rộn ràng. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, người người, nhà nhà chung tay vì mục tiêu chung, hạn chế đến mức thấp nhất khả năng lây lan ra cộng đồng, tiến tới đẩy lùi dịch bệnh.

Đắk Lắk: Sông cạn, hồ khô
Đắk Lắk: Sông cạn, hồ khô

NDĐT - Hiện nay, mới bước vào thời kỳ đầu cao điểm của mùa khô ở Tây Nguyên, nhưng đã có hàng chục hồ, đập thủy lợi trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã cạn trở đáy khiến hàng nghìn héc-ta cây trồng bị khô hạn và hàng trăm hộ dân thiếu nước sinh hoạt gay gắt. Dự báo, thời gian tới, tình hình khô hạn ở Đắk Lắk còn diễn ra khốc liệt hơn và sẽ gây thiệt hại nặng nề cho người nông dân. Trước tình hình hạn hán ngày càng khốc liệt, tỉnh Đắk Lắk đã đề ra các giải pháp ứng phó với hạn hán nhằm giảm thiểu những thiệt hại do khô hạn gây ra.

Bài toán nước ngọt cho đồng bằng sông Cửu Long
Bài toán nước ngọt cho đồng bằng sông Cửu Long

Bài 2: Không để người dân thiếu nước

Nguyên nhân thiếu nước sản xuất và sinh hoạt ở vùng đồng bằng sông Cửu Long là do biến đổi khí hậu và nguồn nước dòng Mê Công chảy về hạ nguồn kém, điều này đã được dự báo từ trước, đòi hỏi có những giải pháp trước mắt và lâu dài nhằm khắc phục tình trạng này.

Tiếp viên hàng không đang hứng chịu sự kỳ thị vô lý
Tiếp viên hàng không đang hứng chịu sự kỳ thị vô lý

NDĐT - Theo Đoàn trưởng Đoàn tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) Phan Ngọc Linh, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các đường bay bị tạm dừng nhiều, lương và thu nhập của người lao động ngành hàng không bị giảm sút, công việc gián đoạn,… Tuy nhiên, những thiệt hại đó không nặng nề bằng sự kỳ thị của xã hội đối với các tiếp viên bị nhiễm Covid-19, khiến cuộc sống, sinh hoạt của họ và gia đình bị đảo lộn, ảnh hưởng rất lớn.