Nữ tài xế gây tai nạn khai do quai giày cao gót vướng chân ga

Thứ Ba, 23/10/2018, 14:24:20

NDĐT - Thông tin ban đầu qua quá trình điều tra, lấy lời khai đối với bà Nguyễn Thị Nga, nữ tài xế gây ra vụ tai nạn liên hoàn khiến một người tử vong và năm người khác bị thương tại ngã tư Hàng Xanh, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh, ngày 23-10, Công an quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh cho biết:

Nữ tài xế gây tai nạn khai do quai giày cao gót vướng chân ga

Hiện trường vụ tai nạn.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn thương tâm là do lúc bà Nga di chuyển chân từ chân ga về chân phanh của xe ô-tô thì quai giày cao gót bị vướng vào chân ga. Thời điểm đó, do trong người có nồng độ cồn (do bà này sử dụng bia rượu quá mức cho phép) cộng với việc mất bình tĩnh khi xảy ra sự cố nên đã đạp nhầm chân ga thay vì chân phanh.

Theo cơ quan chức năng, đây chỉ là những thông tin ban đầu, chi tiết của sự việc vẫn đang được các cơ quan tiếp tục điều tra, làm rõ thêm.

Như báo Nhân Dân điện tử đã đưa tin, vào khuya ngày 21-10, nữ tài xế tên Nguyễn Thị Nga (46 tuổi, ngụ quận 12) khi điều khiển xe ô-tô lưu thông trên đường Điện Biên Phủ hướng đi cầu Sài Gòn, đến cầu vượt Hàng Xanh, do không làm chủ được tốc độ đã tông vào hàng loạt xe máy, ô-tô của người đi cùng chiều đang dừng chờ đèn đỏ. Vụ tai nạn khiến một phụ nữ tử vong tại chỗ, bảy người khác bị thương được đưa đi cấp cứu.

* Nữ tài xế có dấu hiệu say xỉn gây tai nạn nghiêm trọng

QUANG QUÝ