Giao lưu trực tuyến về tăng tuổi nghỉ hưu
Giao lưu trực tuyến về tăng tuổi nghỉ hưu

NDĐT- Từ 9 giờ đến 11 giờ sáng nay, 21-5, Báo Nhân Dân phối hợp Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến về vấn đề tăng tuổi nghỉ hưu của người lao động. Đây là một trong những nội dung trong Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) thu hút sự quan tâm của xã hội.

Cần xem xét nhiều vấn đề khi điều chỉnh tuổi nghỉ hưu
Cần xem xét nhiều vấn đề khi điều chỉnh tuổi nghỉ hưu

Kinh nghiệm quốc tế cho thấy, hầu hết các quốc gia khi điều chỉnh tăng tuổi nghỉ hưu đều không nhận được sự đồng tình, ủng hộ của người lao động. Thế nhưng, dù có là "vấn đề nóng" thì điều chỉnh tuổi nghỉ hưu là việc làm cấp thiết và phù hợp trong bối cảnh của nước ta hiện nay...

Tư vấn, đối thoại
Tư vấn, đối thoại

Vận động viên tham gia BHXH thế nào khi tập huấn, thi đấu?

Trong thời gian tập trung tập huấn hay thi đấu, vận động viên thể thao tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm (BH) thất nghiệp ra sao? NGUYỄN HẢI HÀ (Nam Định)

Ngày 21-5: Giao lưu trực tuyến về tăng tuổi nghỉ hưu
Ngày 21-5: Giao lưu trực tuyến về tăng tuổi nghỉ hưu

NDĐT- Vào 9 giờ sáng thứ ba, ngày 21-5, Báo Nhân Dân điện tử phối hợp Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến về vấn đề tăng tuổi nghỉ hưu của người lao động. Đây là một trong những nội dung đáng chú ý của Dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi vừa được công bố.

Tặng thẻ bảo hiểm y tế cho hai con của nữ công nhân môi trường tử nạn ở Hà Nội
Tặng thẻ bảo hiểm y tế cho hai con của nữ công nhân môi trường tử nạn ở Hà Nội

NDĐT- Công đoàn, Đoàn Thanh niên Trung tâm Truyền thông Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa tới thăm hỏi, trao tặng thẻ bảo hiểm y tế và quà hỗ trợ hai con của chị Lê Thị Thu Hà, công nhân môi trường ở Hà Nội, qua đời đột ngột do tai nạn giao thông tháng tư vừa qua.

Thực hiện hiệu quả công tác phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm
Thực hiện hiệu quả công tác  phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm

Theo báo cáo của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, đến hết tháng 4, các chỉ tiêu về số thu, phát triển đối tượng tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), BH thất nghiệp đều đã đạt những kết quả tích cực. Một số chỉ tiêu vượt kế hoạch được giao và nhiều địa phương thực hiện tốt việc phát triển đối tượng tham gia. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu đặt ra trong năm 2019, đòi hỏi các địa phương phải bám sát nhiệm vụ và thực hiện hiệu quả các giải pháp…

An toàn lao động
An toàn lao động

Trong bất kỳ tổ chức nào, nguồn nhân lực cũng có vai trò đặc biệt quan trọng. Ngoài năng lực, trình độ, thì sự khỏe mạnh về thể chất và tinh thần của lực lượng lao động cũng là một trong những yếu tố có tính quyết định sự tồn tại và phát triển của tổ chức đó. Bởi vậy, việc bảo đảm sức khỏe cho người lao động thông qua các biện pháp an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLÐ) là vấn đề rất được quan tâm.

Từ ngày 1-7: Lương cơ sở tăng thêm 100 nghìn đồng/tháng
Từ ngày 1-7: Lương cơ sở tăng thêm 100 nghìn đồng/tháng

NDĐT- Từ ngày 1-7, mức lương cơ sở với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang sẽ tăng thêm 100 nghìn đồng mỗi tháng. Cụ thể, lương cơ sở tăng từ 1.390.000 đồng/tháng hiện nay lên 1.490.000 đồng/tháng, tương đương mức tăng gần 7,2%.

Lựa chọn lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu phù hợp
Lựa chọn lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu phù hợp

Mới đây, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã công bố dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) để lấy ý kiến người dân. Một trong những nội dung lớn của dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) lần này là sửa đổi độ tuổi nghỉ hưu theo hướng tăng tuổi nghỉ hưu với lộ trình chậm, nhằm thể chế hóa tinh thần của Nghị quyết số 28-NQ/TW (ngày 23-5-2018) của Ban Chấp hành T.Ư khóa XII về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.

Hai phương án tăng tuổi nghỉ hưu từ năm 2021
Hai phương án tăng tuổi nghỉ hưu từ năm 2021

NDĐT- Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) đang đề xuất hai phương án tăng dần tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện làm việc bình thường từ năm 2021. Lộ trình này sẽ thực hiện từ từ, cho tới lúc nam đủ 62 tuổi, nữ đủ 60 tuổi.