Tiếp nhận 24 trạm quan trắc không khí tự động tại Hà Nội

Thứ Tư, 27-05-2020, 22:11

NDĐT- Chiều 27-5, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức tiếp nhận 24 trạm quan trắc không khí tự động, do Công ty TNHH THT (Hàn Quốc) tài trợ.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng, để bảo đảm phát triển bền vững, trong những năm qua, với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, ngành TP Hà Nội, sự chung tay của đông đảo nhân dân Thủ đô và sự hỗ trợ từ các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước hoạt động trên địa bàn, TP Hà Nội đã trở thành đơn vị đi đầu trên cả nước về xây dựng hệ thống quan trắc không khí tự động, cung cấp chuỗi dữ liệu quan trắc tin cậy, liên tục tới người dân; kịp thời đưa ra các cảnh báo và khuyến cáo các biện pháp bảo vệ sức khỏe cho người dân Thủ đô.

Với 24 trạm quan trắc không khí tự động này, đã nâng tổng số trạm quan trắc không khí tự động trên địa bàn thành phố Hà Nội lên 35 trạm, từng bước đáp ứng nhu cầu theo dõi diễn biến chất lượng không khí của người dân Thủ đô, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước và xây dựng chính sách về bảo vệ môi trường không khí.

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND TP cũng đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức vận hành 24 trạm quan trắc vừa tiếp nhận, kết nối với hệ thống quan trắc của thành phố. Đồng thời đề nghị tăng cường triển khai các công nghệ dự báo, cảnh báo tới cộng đồng vì mục tiêu bảo vệ sức khỏe người dân.

QUỐC TOẢN