Thu gom, xử lý xác gà chết trên sông Con ở Thái Nguyên

Thứ Tư, 19-02-2020, 10:03
Thu gom xác gà chết trên sông Con.

NDĐT - Ngày 18-2, Nhân Dân điện tử phản ánh tình trạng nhét xác gà chết vào các bao tải rồi vứt xuống sông Con ở TP Sông Công (Thái Nguyên) gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ dịch bệnh lây lan. Ngay trong ngày, cơ quan chức năng địa phương đã khẩn trương vớt các bao tải này và xử lý theo quy trình.

Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp TP Sông Công, Đinh Công Phương cho biết, ngay khi có thông tin nhiều bao tải gà chết mắc ở chân đập Líp trên sông Con, trung tâm đã cho người đến ngay hiện trường kiểm tra thực tế, huy động lực lượng chống dịch tại chỗ tiến hành vớt được hơn 30 bao tải chứa gà chết, đưa đi chôn lấp, khử trùng, bảo đảm vệ sinh môi trường.

Ông Phương cho biết thêm, thời gian qua, trên địa bàn TP Sông Công không có hiện tượng gà chết hàng loạt do dịch bệnh, số gà này có thể xuất phát từ nơi khác, người dân thiếu ý thức vứt xuống sông Con, theo dòng chảy trôi dạt và mắc tại chân đập Líp. Trung tâm sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, yêu cầu người dân khi phát hiện phát hiện gia súc, gia cầm chết, báo ngay với chính quyền địa phương để có biện pháp kiểm tra, xử lý, nghiêm cấm vứt xác động vật chết xuống sông, suối.

TP Sông Công có 156 trang trại, 869 gia trại chăn nuôi gần 750 nghìn con gia cầm.

* Tùy tiện vứt gà chết trên sông Con ở Thái Nguyên

THẾ BÌNH