Thả 70 vạn con tôm sú giống ra biển

Thứ Năm, 01-04-2021, 14:07
Cán bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thả tôm sú giống xuống biển.

Ngày 1-4, tại Cảng cá Ninh Chữ, xã Tri Hải, huyện Ninh Hải, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức thả 70 vạn con tôm sú giống ra biển, nhằm thực hiện tái tạo nguồn lợi thủy sản cho vùng biển của tỉnh.

Đợt này, ngành nông nghiệp tỉnh ưu tiên lựa chọn giống tốt để thả xuống biển nhằm tái tạo các loài thủy sản bản địa, có giá trị kinh tế, các loài nguy cấp, quý, hiếm có nguy cơ tuyệt chủng vào vùng nước tự nhiên. Đây là các giống loài thủy sản đã được sinh sản nhân tạo thành công.

Được biết, số lượng tôm sú giống nói trên do các đơn vị sản xuất giống trong tỉnh cung cấp, bảo đảm khỏe mạnh, ngoại hình đạt theo tiêu chuẩn ngành và được kiểm tra sạch bệnh MBV, WSSV, đầu vàng…

Đây là hoạt động thiết thực và có ý nghĩa, thể hiện vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc chung tay bảo vệ, bảo tồn, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản.

Qua hoạt động này, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Thuận kêu gọi các tổ chức, cá nhân đang hoạt động khai thác thủy sản và cộng đồng dân cư cần chung tay bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản bằng cách không sử dụng các phương pháp khai thác thủy sản mang tính chất hủy diệt bằng xung điện, hóa chất độc hại... để đánh bắt thủy sản.

NGUYỄN TRUNG