Phát động cuộc thi ảnh về tuổi trẻ và biến đổi khí hậu

Thứ Tư, 17-07-2019, 14:48
Các thành viên Ban tổ chức trả lời câu hỏi tại buổi gặp gỡ báo chí thông tin về cuộc thi.

NDĐT - Với phần thưởng thú vị là những chiếc xe đạp tre, Cuộc thi ảnh "Thách thức để thay đổi" với chủ đề "Tuổi trẻ cam kết ứng phó với biến đổi khí hậu" đã được phát động sáng nay, 17-7, tại Hà Nội.

Cuộc thi do Cổng thông tin điện tử T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Cơ quan Phát triển Pháp, Đại sứ quán Pháp, Phái đoàn Liên hiệp châu Âu tại Việt Nam phối hợp tổ chức, diễn ra từ ngày 22-7 đến 25-8 tới đây. Thể loại ảnh, dự thi hình thức cá nhân hoặc nhóm.

Dành cho đối tượng là công dân, nhóm công dân Việt Nam không quá 35 tuổi sinh sống, học tập trong và ngoài nước, cuộc thi nhằm tuyên truyền, lan tỏa đến các bạn trẻ và cộng đồng những hành động đẹp, thiết thực hướng đến vấn đề biến đổi khí hậu bằng các hình ảnh trực quan, cụ thể.

Tác phẩm dự thi là những chùm từ 2 - 5 ảnh mô tả về ý tưởng, địa điểm, quá trình thực hiện các hoạt động, mô hình, công trình liên quan một hành động hay một cam kết ứng phó biến đổi khí hậu, thể hiện được sự tác động của hành động dự thi thông qua hình ảnh "trước" và "sau".

Trong thời gian diễn ra cuộc thi, Ban tổ chức sẽ trao năm giải tuần tặng các tác phẩm có lượng like/share nhiều nhất trên fanpage chính thức của cuộc thi, trị giá một triệu đồng/giải. Tại lễ tổng kết cuộc thi, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 9-2019, Ban tổ chức sẽ trao một giải nhất, gồm 10 triệu đồng và một chiếc xe đạp bằng tre; một giải nhì, gồm năm triệu đồng và xe đạp; ba giải ba, mỗi giải ba triệu đồng và xe đạp. Các tác giả đoạt giải nhất, nhì và ba sẽ được nhận bằng khen của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, cuộc thi còn có năm giải khuyến khích, mỗi giải trị giá hai triệu đồng; các giải bình chọn và sáng tạo, mỗi giải hai triệu đồng.

Tác phẩm dự thi gửi về địa chỉ: thanhnienvabiendoikhihau@gmail.com. Thông tin chi tiết có tại fanpage chính thức của cuộc thi tại địa chỉ: http://www.facebook.com/thanhnienungphobiendoikhihau.

LINH PHAN