Người dân lại chặn xe vào bãi rác Nam Sơn

Thứ Ba, 14-07-2020, 18:15
Nhiều xe chở rác bị ùn ứ. (Ảnh: NGUYỄN KHÁNH)

Từ 20 giờ 20 phút ngày 13-7, khoảng 90 người dân thôn 2, xã Hồng Kỳ và các thôn Đông Hạ, Liên Xuân, Xuân Bảng, xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã tập trung dựng lều bạt, chặn không cho các xe ô-tô chở rác vào Khu Liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn, khiến hàng chục xe chở rác bị ùn ứ.

Theo ý kiến của người dân, việc chặn xe do liên quan đến chế độ chính sách trong công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng và tiến độ giải phóng mặt bằng dự án di dân vùng ảnh hưởng môi trường của bãi rác Nam Sơn trong vùng bán kính 500m tiến hành chậm trễ. Việc thực hiện kết luận thanh tra trong việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với các trường hợp được cấp đất ở lớn hơn 400 m2 nằm trong chỉ giới giải phóng mặt bằng dự án chậm trễ.

Người dân đề nghị được công nhận diện tích đất ở theo Giấy chứng nhận đã được cấp; bồi thường 100% tài sản, công trình đối với các công trình liền khối..

Sau khi nắm được thông tin, UBND huyện Sóc Sơn đã chỉ đạo Công an huyện tăng cường bảo đảm an ninh trật tự; phối hợp UBND xã Nam Sơn, Hồng Kỳ tuyên truyền, vận động, lắng nghe các kiến nghị của người dân; đồng thời đề nghị Công ty Môi trường đô thị Hà Nội, chi nhánh Nam Sơn hướng dẫn phân luồng, không để xe rác ùn ứ trên các tuyến đường vào bãi rác.

Đại diện Công ty Môi trường đô thị Hà Nội cho biết, để tránh ùn ứ rác tại khu vực nội thành trong thời gian Bãi rác Nam Sơn ngừng tiếp nhận, đơn vị đã đề xuất Sở Xây dựng Hà Nội phân luồng rác về Bãi rác Xuân Sơn, thị xã Sơn Tây.

ĐẮC SƠN