Ngày hội tái chế chất thải tại Đồng Nai

Chủ Nhật, 09-06-2019, 14:16
Gian trưng bày tái chế chất thải của doanh nghiệp tại Ngày hội.

NDĐT - Sáng 9-6, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức Ngày hội tái chế chất thải và bế mạc Tuần lễ Đồng Nai xanh năm 2019.

Tại ngày hội, Ban tổ chức bố trí 24 gian hàng được chia làm các khu vực: đổi chất thải lấy quà; hướng dẫn làm đồ tái chế; triển lãm tranh, ảnh về môi trường; trưng bày các công nghệ xanh, các sản phẩm tái chế thân thiện với môi trường của doanh nghiệp. Trong đó, khu vực đổi chất thải nguy hại và chất thải tái chế phát sinh tại hộ gia đình, như: vỏ chai lọ đựng hóa chất, giấy phế liệu, túi nilon đổi lấy quà (dầu ăn, bột ngọt, nước ngọt, sổ tay, bột nêm, bút) thu hút đông đảo người dân tham gia.

Ngoài ra, tham gia ngày hội, các bạn trẻ đã được hướng dẫn làm đồ dùng sinh hoạt từ những vật liệu phế thải và diễn ra chung kết hai cuộc thi “Thời trang tái chế”; “Tuổi trẻ Đồng Nai vì môi trường xanh” của sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh cho biết, trải qua ba lần tổ chức, Ngày hội tái chế chất thải đã trở nên quen thuộc đối với người dân trên địa bàn, đây là điểm nhấn trong các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Đồng Nai xanh. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và người dân trong thu gom, phân loại, tái chế, sử dụng chất thải.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đề nghị trong thời gian tới, các cơ sở xử lý chất thải áp dụng công nghệ tái chế chất thải để giảm tỷ lệ chôn lấp chất thải rắn sinh hoạt xuống dưới 30% trong năm 2019. Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ các nguồn thải lớn, nhất là ở các khu công nghiệp, các điểm nóng về ô nhiễm môi trường.

Trước đó, hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5-6, từ ngày 4 đến 9-6, UBND tỉnh Đồng Nai phát động Tuần lễ Đồng Nai xanh huy động hàng nghìn người dân, doanh nghiệp cùng nhau ra quân trồng cây xanh, dọn dẹp vệ sinh, xóa các điểm nóng về ô nhiễm môi trường tại các khu dân cư.

THIÊN VƯƠNG