Một ngư dân Quảng Trị hai lần tặng lại rùa quý hiếm

Chủ Nhật, 31-03-2019, 08:26

NDĐT – Ngư dân Nguyễn Hữu Bình (xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) đã hai lần tặng lại cá thể rùa quý hiếm bị mắc vào lưới cho cơ quan chức năng.

Kỹ sư Trần Khương Cảnh, Ban quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị cho biết, rạng sáng 30-3, tại thôn Đông Luật, xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, ban đã phối hợp với chính quyền địa phương, Đồn Biên phòng Cửa Tùng, các tình nguyện viên và bà con ngư dân cứu hộ thành công, gắn mã định danh VN(C)00045 cho cá thể rùa và thả về biển an toàn.

Cá thể rùa này nặng 15kg, đã vô tình vướng lưới của ngư dân Nguyễn Hữu Bình ở thôn Đông Luật, xã Vĩnh Thái, ở vị trí cách bờ khoảng dưới 1Km, vào lúc 5 giờ sáng cùng ngày. Phát hiện có rùa quý hiếm mắc vào lưới anh Bình ngay lập tức đưa vào bờ tặng lại cho cơ quan chức năng đến cứu hộ.

Như vậy, đây là lần thứ hai trong vòng chưa đầy 12 tháng, ngư dân Nguyễn Hữu Bình tự nguyên tặng lại rùa quý cho Ban quản lý. Hiện vùng biển đảo của Quảng Trị có năm loài rùa quý hiếm sinh sống, có tên trong sách đỏ, cần được bảo tồn nghiêm ngặt.

LÂM QUANG HUY